Vietnam Consulting Group

17 Đường Số 2, Cư xá Đô Thành District 3 Ho Chi Minh
Dịch vụ
1-50
6

Điểm đánh giá trung bình

1 / 5

Ẩn danh (Intern quèn)

cách đây 7123 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Công ty gia đình, làm việc không có kế hoạch, nhân viên và intern đều phải tự bơi. Tuyển intern nhưng supervisor hay quản lý trực tiếp thì không có chuyên môn về chuyên ngành. Vậy tự hỏi tuyển intern để đào tạo hay tuyển intern để làm việc vặt? Tuyển intern Marketing nhưng đầu việc là dịch sách :))). Lúc tuyển vào thì khoe sếp là chị Loan du học Mỹ về IMC, nhưng thực tế thì chị Loan không có trực tiếp đào tạo hay quản lý (lý do HR nói là do quá bận). Trợ cấp cho thực tập kém và không tương xứng với đầu việc.Không khuyến khích cho các bạn fresher hay intern vì ở đây không có khả năng cũng như trình độ để đào tạo. Cũng không có định hướng hay lộ trình cụ thể cho intern (như việc hết kì thực tập mình hỏi hướng đi sau đó ra sao thì HR trả lời em làm tốt thì được nhận, rồi cũng không trả lời được "tốt" là như nào và đo lường bằng gì. Chốt: nên né để không mất thời gian. Thời buổi bây giờ nhiều cơ hội và lựa chọn cho các bạn mới ra trường hay năm 3,4 nên các bạn có cơ hội hãy chọn lọc để tránh lãng phí!P/s: công ty còn tuyển dụng dưới tên công ty Tài Ngân, mn lưu ý.

Nhân viên cũ (Sale)

cách đây 7123 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Bà Loan chuyên môn tìm cách trừ lương nhân viên, tìm mọi cách kì kèo lương chậm trả. Bên kế toán, hr sợ bả quá đâu dám giải quyết. Có người vì chậm lương mà phải email toàn công ty.Đối với đối tác thì thôi, ai làm nhân viên trực tiếp cho bà này thì biết, đối tác nào mà làm với bả chừng 1 dự án thôi là bỏ chạy hết, tại chi phí phải rẻ thì bả mới làm, mà công nợ thì nửa năm không thanh toán. Nên làm cho công ty này mối quan hệ coi như mất hết, vừa mất lòng người quen, có khi phải bỏ tiền ra bù nữa.

Nhân viên cũ (Super advisor)

cách đây 7123 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Con mẹ Loan già nổ du học vậy thôi chứ bả du học ngành truyền hình, nên về làm một số chương trình truyền hình nhưng mảng đó shutdown lâu rồi. Giờ làm phần nhiều là tài chính, rồi hợp tác với các bên khác tư vấn phát triển doanh nghiệp, xây dựng kính doanh mà mấy cái này có phải chuyen ngành du học của bả đâu mà tranning. Nói chung intern vô đây chỉ có làm việc vặt, hoặc kiểu làm như nhân viên chính thức cho các dự án của bả nhưng lương thì vẫn chỉ là intern thôi. Bà già Loan này có cái kiểu làm việc đè đầu cưỡi cổ nhân viên, ai làm nhân viên cũ chẳng biết. Nhân viên cũ làm việc mà nghỉ là do bà này quá đáng, trừ lương vô tội vạ, bắt lỗi nhỏ nhặt.Đối tác hay nhà cung cấp làm việc với bả 10 bên hết 9 bên không dám làm lần 2. Vì thứ nhất là luôn thay đổi, chi phí thấp, nghiệm thu thì lâu, lại tìm vết bới lông để trừ tiền chị phí. Nhân viên phải thay mặt xin lỗi hay đôi khi đứng ra bù. Lời nói thì không bao giờ nhất quán, thích thì thay đổi, tôi đã từng phải bỏ 3 triệu bạc bù tiền cho ba vì bả nói san phẩm làm không đúng ý.Sổ sách lúc nào cũng chỉnh sửa cốt chỉ để gian được đồng nào thì hay đồng đó. Có lương của người nhân viên nào bị giam gần 2 tháng làm người ta email hết cả công ty rùm beng mới chịu trả.Ở đây làm việc không có hệ thống đâu, nên đừng có hy vọng phát triển, vào như là người chạy việc vặt là nhiều nên bỏ đi là vừa.

Nhân viên quèn (Nhân viên quèn)

cách đây 7123 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Công ty gia đình và làm nhiều mảng có khoảng trên dưới 10 công ty con.Bà Loan sếp phó thì nói chung có vấn đề tâm lý, tức lên thì đập bàn đập ghế đập điện thoại, lại còn bị kỹ quá mức cần thiết, soi lỗi thì chi li không thể tả nhân viên ở dưới ai cũng sợ bà này. Ông Đức sếp tổng thì vui thì anh em, chán thì mày tao, làm việc không rõ ràng, không đâu tới đâu, làm ở dưới đéo biết đường nào mà lần. Làm ở đây cái gì cũng muốn nhanh, cũng muốn tốt nhất mà chi phí thì lowball thậm tệ. Hai ông bà lúc sai thì cười xòa chứ mà nhân viên sai thì hai ông bà trừ lương trực tiếp, rồi chửi thẳng mặt giữa phòng.Còn *** mẹ thằng *** IT cũ không biết còn làm không chứ nói chung kiểu gia trưởng nói chuyện ngu *** bỏ mẹ. Cấu hình máy thì tư vấn cấu hình cho công ty toàn đồ cũ, đồ không xài được, rồi bàn giao cũng không ai hiểu được cách thức sử dụng. Website thì đéo biết quản lý, server thì chậm như rùa bò, mua thì toàn đồ cũ lúc được lúc không. Hỏi thì đổ lỗi cho người khác không biết dùng trong khi bản thân đéo hướng dẫn cái *** gì cho ra hồn. Riết trong công ty ai cũng ghét.Nói chung phúc lợi lương lậu thì cũng ổn, bảo hiểm sức khỏe được cấp riêng, lương lậu thì ổn định, nhưng bên merchandise thì có thể bị áp KPI, mà cái này thì công ty áp kinh lắm, không có doanh số thì không kiếm được gì đâu. Mà nói chung làm ở đây thì áp lực tâm lý nặng nề, suốt ngày nghe sếp lèm bèm đã mệt còn nghe bọn nhân viên đấu đá chửi nhau ồn ào mất tập trung. Nói chung người có sức nhẫn nại thì có thể vào đây, còn tâm lý yếu thì nên kiếm chỗ khác cho lành.

Đang cập nhật

Đang cập nhật