SSKPI

Ha Noi
Sản phẩm
1-50
1

Điểm đánh giá trung bình

2 / 5

Người cũ (Dev)

cách đây 8284 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Vì nhiều lý do nên mình đã phải nghỉ việc ở đây. Nên mình có đánh giá sơ bộ về công ty như sau:- Về vấn đề máy móc mình thấy rất nhiều anh em kêu. Tuy nhiên khi làm ở đây mình được cấp máy móc đầy đủ thậm chí là máy mac cấu hình cao core i7 ram 16gb. Thậm chí anh giám đốc còn cho mình mượn máy về nhà để sử dụng như là máy chính.- Văn phòng công ty rộng rãi thoáng mát, có nhiều phòng họp, nói chung đủ không gian để thỏa sức sáng tạo. Nhân viên có thể thoải mái chuyển chỗ để tiện làm việc.- Về công việc thì có nhiều dự án với đủ các level và các công nghệ khác nhau (php, javascript, reactjs, nodejs) khác nhau. Nếu cảm thấy không hợp bạn cố gắng làm xong task rồi trình bày với sếp. Sếp sẽ sắp xếp công việc phù hợp cho bạn. Đặc biệt lúc bạn estimate task 2 ngày chẳng hạn sếp sẽ cộng thêm thời gian cho bạn (1 ngày chẳng hạn) để đảm bảo chất lượng công việc.- Về thăng tiến thì cty này mới nên có rất nhiều cơ hội phát triển, nếu bạn vừa là code lại có kỹ năng quản lý sẽ được đôn lên thử sức ở các vị trí quản lý khác nhau như Tech Lead, Project Manager...- Về đồng nghiệp thì càng tuyệt vời hơn đây là điều mình luyến tiếc nhất khi rời môi trường ở đây. anh em sống rất tình cảm mọi người đi nhậu thường hết mình. Trong công việc mọi người giúp đỡ nhau rất nhiều giù khác team.

Code siêu khủng

cách đây 8284 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Hôm nay xem Make in Việt Nam thấy Base.VN được sướng tên, lại nhớ SSKPI có mấy anh Leaders khủng toàn chê Base là cùi với nhỏ.Không biết mấy anh bây giờ đã thành kì lân chưa hay vẫn ngồi trên đống investment triệu đô và bốc phét :)))

Ẩn danh

cách đây 8284 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

1. Công ty kẹt vl. Có mấy ông lead lúc nào cũng khoe công ty gọi vốn được mấy triệu đô nhưng mà nhân viên đi làm thì bảo mang laptop đi vì công ty không cấp máy.2. Công ty có vài mống quèn lúc nào cũng vẽ tầm nhìn hàng trăm nhân viên. 3. Product thì vẽ ra cả 1 hệ thống các loại service nhưng lởm khởm chưa chắc bán được nổi cho ai.4. Định hướng kinh doanh thì lủng củng, có vài mống dev chia nhau 1 thằng ôm cả 1 con to cày ngày cày đêm.Vào đây thì xác định cày sml mà chưa chắc đã học hỏi đc gì nhiều đâu.Nói chung muốn trải nghiệm tí cho biết thì cứ vào. Còn không thì nên đầu quân cho mấy cty to, học hỏi nhiều sau đó lên tầm lên lương, chứ vào startup mà đòi ngon thì đ có đâu các bạn trẻ. Cống hiến thanh xuân cho thằng khác thôi !

Làm thôi đã (On top cái)

cách đây 8284 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Chắc cũng gọi là cụ tổ ở đây, năm mới năm me lên viết rì viu cả nhà cùng vui :)Tôi làm ở SSKPI cũng lâu rồi; thấy các ông bảo thì công nhận công ty áp lực, yêu cầu tiêu chuẩn cao, áp tiến độ, deadline đã đưa ra thì phải meet.Hồi đầu thì chưa quen, rèn lâu thì thấm rồi làm gì cũng phải chú trọng, cẩn thận, rõ ràng.Công ty start up nên nguồn lực có phần hơi hạn chế, thi thoảng (tôi nói là thi thoảnh thôi nhá) OT đến muộn nhưng không ai bỏ rơi tôi, anh em cùng nhau làm để hoàn thành công việc đúng tiến độ. Tôi thích thế, cứ hết mình, trách nhiệm.Rồi làm hết phần này đến phần khác, tình cảm anh em cứ phải nói là bền chăặt. Năm mới năm me, chúc các ông nhiều niềm vui va sức khoẻ nhé, được làm cùng các ông kể ra cũng là cái may mắn của tôi rồi, cùng nhau làm mấy con dự án thật ngầu nhé :)))

Ẩn danh

cách đây 8284 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Câu chuyện bị kịch của công ty code outsourcingĐầu tiên là thằng Sales nó sẽ gặp khách hàng, dụ dỗ chào mời, đưa giá làm trong 5 tháng. (project cỡ trung bình).Xong thằng BA/PM sẽ cùng thằng Sales lấy requirements từ khách hàng. Song song HR sẽ chạy đi tuyển dev về để làm.Khách hàng ok, ký hợp đồng và thanh toán 30%, sales hốt trước 5% của cái 30% đó, tháng này ấm rồi.Thằng team lead / project lead sẽ cùng với thằng senior dev ngồi break down requirement, tính task, xong thằng team lead căng thời gian, với requirements này, giả tỷ như không thay đổi thêm bớt gì, thì làm 8 tháng xong.Thằng PM gật gù, ok deadline 4 tháng, kèm lời hứa làm ngon anh share bonus dự án cho.Thằng team lead sắp xếp nhân sự, chia task, scrum/agile các kiểu, hùng hồn: dự án này anh em mình 3 tháng xong, Thằng senior dev vừa training cho 3 đứa mới vô vừa gánh team 3 thằng dev mới vô tuần làm 5 ngày, ngày 8 tiếng, chưa kể OT buổi tối + thứ 7, CN làm ở nhà.Sau 1 tháng 1 thằng out. HR tuyển thêm 1 thằng nữa + PM hốt 1 thằng dev từ team khác qua phụ.1 tháng sau thì phát hiện hiểu sai một số yêu cầu từ khách hàng + khách hàng mới thấy 1 trang web nào đó có tính năng hay quá, yêu cầu làm giống vậy.Tiếp 1 tháng nữa, về cơ bản dự án đã fail 1 cách hoàn hảo. Thằng team leader nhảy vô code phụ 2 thằng junior, do thằng senior dev đang nằm viện vì bệnh lao.PM quyết định kéo thêm 2 thằng dev khác từ 1 dự án khác vào. 2 thằng này tốn tầm 2 tuần để ngồi đọc documents và hiểu cái mớ bùi nhùi do 2 thằng junior dev mới vào code.Qua tháng thứ 6, thằng sales hiện đã sang làm cho công ty khác. Thằng PM vẫn liên lạc với khách hàng để kỳ kèo thời gian. Về mặt development team thì thằng senior dev đã ra viên, OT được hơn 1 tuần rồi, đám còn lại vẫn đang code + debug, thằng team lead thi thoảng xin nghỉ nửa buổi đi phỏng vấn công ty nào đó.Qua tháng thứ 7, khách hàng đã có demo để xem.Qua tháng thứ 8, khách hàng thanh toán 40% chi phí project để nhận 1 cục source code “có thể chạy được nếu click vào các nút theo đúng thứ tự đã chỉ dẫn” kèm theo lời tuyên bố không bao giờ quay lại.Qua tháng thứ 9, 2 thằng junior dev bị đuổi do kỹ năng không đạt yêu cầu, năng suất làm việc kém.Cuối quý thằng PM được bonus dự án như bình thường. Thằng team lead đã tự ra mở công ty riêng. Thằng senior dev qua Lazada làm với mức lương gấp đôi. HR lại tiếp tục tuyển thêm dev để lấp vào chỗ trống.Sau vài tháng công ty code outsourcing chuẩn bị phá sản.

Dev quèn

cách đây 8284 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Ai cho hỏi phát cái Roadmap 10 năm tới của SSKPI năm nay anh Long anh Nam đạt chỉ tiêu chưa ạ :))Đã scale đến triệu đô doanh thu và hàng trăm nhân viên chưa ạ ??Chắc có cái cuần coè rồi :))Khổ thân mấy bạn dev OT xuyên màn đêm.Căn bản là tình ae bền chặt được a L kéo đi từ công ty cũ sang công ty mới. Ừ thì phải gánh thôi anh em à :))Nhưng tôi tin nếu ae ra ngoài kia bây giờ cái tầm nó đã lên khác lắm rồi :))

TuấnLX (Nhân viên cũ)

cách đây 8284 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Vì lý do cá nhân nên mình sắp phải rời xa công ty SSKPI,mình cũng làm ở đây gần 1 năm rồi nên có 1 số chia sẻ cho các bạn sắp vào công ty để hiểu thêm về công ty:1/ Chuyên môn: Công ty có 3 Boss mình cảm thấy mỗi người có mỗi điểm mạnh riêng,Mình mới làm việc được với 2 người 1 người là anh CTO mình cảm thấy rất giỏi và đáng ngưỡng mộ với mình,mình làm việc cùng với anh ấy chỉ được 6 tháng nhưng mình học hỏi được rất nhiều thứ từ anh từ tech cũng như các kinh nghiệm sống và hướng đi từ anh,người tiếp theo là CEO của công ty,mình qua outsource làm việc được 1 thời gian thì qua bên này mình học được cách quản lý team và trao đổi với khách hàng từ anh,sếp rất thoải mái (tin mình đi nếu nghiêm tục nhận định bạn sẽ học được rất nhiều về cách quản lý và đưa ra quyết định), tiếc rằng mình cũng muốn làm việc với 1 Boss nữa nhưng không thể.2/ Vấn đề lương thưởng,quy chế: Công ty có đội ngũ HR sôi nổi nhiệt huyết và các quy chế rất rõ ràng,may mắn mình là công ty thanh toán lương đúng ngày (Không bao giờ chậm lương) và có quy chế thưởng vô cùng hấp dẫn3/ Môi trường và các hoạt động của công ty: Công ty là startup trẻ nhưng các hoạt động vô cùng thiết thực và rất vui,mình rất may được tham gia vào rất nhiều cuộc chơi của công ty,nói chung ở đây vui chơi rất nhiệt tình,vấn đề bạn có chơi được hay không mà thôi.Cuối cùng thì do lý do cá nhân nên không thể gắn bó với công ty được lâu hơn,chúc công ty ngày càng phát triển và chúc mọi người trong công ty đạt được nhiều thành công hơn.

Ẩn danh (Kd)

cách đây 8284 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Ăn không nói có. Jd ghi lương tháng 13. Nhưng cuối năm lại không thấy đâu.Một cái tết buồn

Ẩn danh

cách đây 8284 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Thưởng quý có cũng như k. Team làm đạt kpi mà mỗi ng dc 1,2tr, chán

Ẩn danh

cách đây 8284 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Lương thấp, tăng lương tầm 500k chả bõ bèn gì

Đang cập nhật

Đang cập nhật