SABECO

Ho Chi Minh
Sản phẩm
1-50
0

Điểm đánh giá trung bình

1 / 5

Ẩn danh (Ứng viên)

cách đây 6936 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

HR bắt buộc ứng viên phải cung cấp bảng lương của Công ty cũ rồi mới cho phỏng vấn!Thiếu chuyên nghiệp!

Nhân viên cũ (Nhân viên )

cách đây 6936 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Nếu là người mới thì nên tạo quan hệ rộng rãi, hòa đồng nhưng đừng quá tin đồng nghiệp. Một số tính xấu mà đồng nghiệp khu vực tầng 5VC hay có: giành công, ném đá giấu tay, thọc gậy bánh xe...mặt dù tỏ ra vui vẻ ngoài mặt. Khi làm việc với 1 số Ban như Kế toán, Mua hàng, Pháp chế hay vptct (chị Th) thì nên đề phòng, rất hay lật bánh tráng.

Người xưa (VPTCT)

cách đây 6936 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Ở Sabeco có 2 nhóm nhân viên:- Nhóm 1 (nhân viên cũ, làm trước 2018): hầu như lương sẽ thấp hơn nhân viên mới tuyển sau này. Lý do: Thái muốn họ tự nghỉ :D Nhưng vì nhiều lý do nên chỉ 1 số nhân viên có khả năng tốt thì đã nghỉ, phần lớn thì không nghỉ. Nhóm nhân viên này có tâm lý "công thần", hay than vãn công ty không đãi ngộ, phần đông là COCC và quen biết. Họ sẽ GATO với người mới, gây khó dễ cho người mới, giấu thông tin, dù ngoài mặt khá vui vẻ và thảo mai. Tất nhiên, ai giàu có và quen biết lớn thì hơi khó chịu, ít vui vẻ. Trong nhóm này cũng phân ra những nhóm con, có người đi làm để vui vì nhà quá giàu (nhóm này chơi được, ít drama, lại nhiều kinh nghiệm), còn nhóm bất tài mà nhờ gia thế hoặc lâu năm thì nên tránh, nhưng đừng làm họ phật lòng, 1 nhóm còn lại là người cũ nhưng được trọng dụng trong chế độ mới (nhóm này cầu tiến nhưng tham vọng, được cái ít drama).- Nhóm 2 (nhân viên mới tuyển từ 2019 về sau): lương cao hơn gấp đôi gấp 3 (vì thế mới bị ghét) nhưng KPI khá cao. Nếu không có EQ tốt và xay dựng quan hệ tốt thì khó làm việc được với người cũ. Phần lớn nhân viến mới làm vài tháng là nghỉ vì khó hoàn thành công việc, khó hòa nhập môi trường.Nhìn chung: thu nhập cũng khá, nếu biết cách sẽ kiếm thêm được, nhưng môi trường khá toxic, chỉ nên tham gia nếu có bản lĩnh và đỡ đầu.Bài học cho nhân viên mới: cần vui vẻ và tạo network, nhưng làm việc gì cũng nên đề phòng phá đám (thậm chí từ đồng nghiệp kế bên), cần lưu các bằng chứng đề phòng bị họ lật mặt, nên kín miệng đừng tiết lộ nhiều thông tin bản thân, và tuyệt đối đừng để ai giành công trạng.

Thảo dân (Trà đá)

cách đây 6936 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Môi trường chán. Sếp cực đoan. Làm 3 tháng nghỉ vội.

Ẩn danh

cách đây 6936 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

1 người chân chính làm - 3 em COCC ăn

Người lạ (Mọi)

cách đây 6936 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Cho mình hỏi hôi trường ở đây thế nào ạ.

Ẩn danh

cách đây 6936 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Quan liêu, lề thói nhà nước vẫn còn ăn sâu lắm ở cái công ty này. Sếp giao tiếp với nhân viên kiểu chợ búa và trịch thượng. Ma cũ hiếp ma mới, vì cái thông lệ trước đây (khi Thái chưa mua lại) SABECO chỉ tuyển dụng thông qua người quen nên khi bạn bước vào mà không có quan hệ thì người ta nhìn bạn không được nửa con mắt chứ đừng nói 1 con. Tóm lại là một môi trường làm việc đầy độc hại và tiêu cực.

Ẩn danh (Người qua đường)

cách đây 6936 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Nói chung là còn hơi hướng nhà nước lắm. Kiểu xin cho. Phòng ban làm việc mỗi phòng 1 phách không bao giờ hỗ trợ nhau.

Vô danh (Former Supervisor)

cách đây 6936 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Sabeco tuy đã chuyển quản lý về tay người Thái nhưng nội bộ nhà nước ở các công ty con vẫn bè phái và chém giết lẫn nhau. Đặc biệt ở công ty ngoài miền Bắc, giám đốc toàn trốn việc đi chơi golf, mỗi lần đoàn tổng công ty trong Nam ra kiểm tra thì toàn bắt anh em sales đi mua bia bày, tặng quán và khách để chứng tỏ độ phủ bia chứ thực chất là không bán nổi so với Tiger. Chưa kể đám nhân viên thì toàn quen biết, bất tài vô dụng, chuyên đi soi và cắn phá, không lo công việc mà chỉ toàn đi cắn đồng đội. Bất hạnh cho SABECO, nếu người THÁI mà không trực tiếp quản lý các công ty khu vực thì có mà bị lừa nhiều bởi những bọn vô dụng này.

Đang cập nhật

Đang cập nhật