Renesas Design Vietnam

31 Tan Thuan Ho Chi Minh
Sản phẩm
301-500
13

Điểm đánh giá trung bình

3 / 5

Practitioner (Sinh viên)

cách đây 7126 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Chào mọi người ! Cho em xin review mảng software Java bên cty với ạ ! Em apply vào vị trí fresher nên không biết công việc của mình là gì với lương như thế nào ạ ? Em có chứng chỉ IELTS 7.0 thì có nên mạnh dạn deal cao không ? Em xin cảm ơn

Người tìm việc (Dev quèn)

cách đây 7126 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Chào các bác, e đang làm dev c++ ở fsoft mà chán quá đang định nhảy qua hardware ở renesas(fresher), các bác cho em xin ít review về fresher hardware( lương lậu các thứ, đào tạo có học hỏi được gì ko hay lại google)

Tèo tèo (Công nhân )

cách đây 7126 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Hiện tại so với những cmt từ hơn 1 năm trở về trước thì công ty đã có nhiều cải thiện.1/ Về chính sách làm việc- Flexible time cho mem hơn 1 năm. - Remote working cho mem nào có nhu cầu (hoàn cảnh đặc biệt sao đó) -> về quê luôn dc.- Các hạn chế lên mạng đã dỡ bỏ (coi phim, chứng khoán, bóng đá ầm ầm)2/ Công việc (HW)- Đang trong giai đoạn chuyển đổi sử dụng các công nghệ mới, tool mới để theo kịp đối thủ- Các đội nhóm được sắp xếp lại với các team ở Nhật, do Nhật trực tiếp nắm.- Training vẫn gồm tập trung và onjob. Onjob tùy nhóm việc, team- Các lãnh đạo phía Nhật bắt đầu lắng nghe nhiều hơn để thay đổi, và cũng có những action cụ thể.3/ Lương thưởng- Cải thiện hơn trước đây chút, mình ko quá rành về mặt bằng thị trường nên ko đánh giá hết được. Cỡ Manager, PE vẫn ra đi ầm ầm, nhưng với fresher thì đáng để cân nhắc- Cơm trưa căn tin cty nấu + xăng 750k tháng- Sinh nhật 300k, quà tết công đoàn ~ 500k ,trung thu ~500k=> Tựu chung: một môi trường tương đối clear để fresher hardware bắt đầu, vì căn bản mọi thứ đã có quy trình, cái này phải thừa nhận cty làm khá tốt ( gồm tất cả hệ thống tài liệu cho công việc).

Ẩn danh (HW eng)

cách đây 7126 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

8/2022 lên đọc ba cái review cũng phân vân, dô rồi mới biết chả cái nào đúng, những cmt từ 2 năm trở đi đều không đúng với thời điểm hiện tại, vấn đề ko cho lên internet, sếp tệ, HR tệ đọc review nản nhưng đậu r mới biết ko đúng, với 1 sv ra trường lương phụ cấp gần 1* là quá ngon.

Dev đau lưng (Dev quèn)

cách đây 7126 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Tui đã làm ở đây 1 năm và đây là một cái review chân thật:1. Lương ở đây bây giờ có cải thiện một chút do tập đoàn làm ăn khắm khá mấy năm Covid. Nhưng nhìn sang cũng không hơn các cty khác. Phúc lợi và chính sách thì không có gì phàn nàn, hiện đã khá tốt rồi. Các chị ở HR cũng rất dễ thương chứ không tệ như các đánh giá trước.2. Công việc của tui ở Software đa phần là chán. Nghe bảo nhân phẩm tốt mới zô được team ngon :)) chắc tui nhân phẩm thấp nên zô trúng cái project của Nhật đã làm chục năm. Maintain, update, verify rất là chán. Lâu lâu tụi khách hàng sẽ quăng cho cái tào lao nào đó team chưa từng làm, và bắt phải tìm root cause và fix. Hmm, có mỗi vụ đó là thú vị. Còn nhìn chung sẽ không thể học hỏi được gì nhiều tại đa số công việc là làm mấy việc low tech, lặp đi lặp lại. Team cũng chả buồn tự động hóa cho mấy việc đó vì lười đổi mới, nó sao cứ để vậy :)) 3. Team vui vẻ, sếp với member cá mè một lứa :v Giao tiếp không giới hạn. Tuy nhiên team có một số thành phần lười học hỏi, thích việc nhẹ lương đủ sống vì giàu sẵn rồi. Sếp thì có sếp nhỏ và sếp lớn. Sếp lớn thì tui không tiếp xúc nhiều nên không thể đánh giá. Sếp nhỏ ở team thì ... lắm :)) Các sếp nhỏ này đa phần là key member già nua. Tại sao họ phải bám trụ ở đây thì chắc bạn đoán đc rồi đó: người giỏi đi hết rồi :v. Các sếp thích làm công việc quản lý thôi, technical sếp k quan tâm đâu trừ khi bị khách hàng bóp cổ. Bị bóp thì mấy sếp quay ra bóp PIC thay vì đọc material: "hỏi nhanh hơn, k có thời gian đọc đâu" :)) ????. Lười thì có!Kết luận:Sau ngần ấy thời gian thì tui thấy nơi này không phải là nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp như lời đồn. Công việc nhàm chán (có thể do tui không may). Không có cơ hội thử thách bản thân. Chắc qua Tết tui nghỉ cmn để đỡ tốn thời gian.Lời khuyên cho các bạn sắp vào là tùy bạn thích nhàn hạ hay thử thách. Thích thử thách thì nên né.

Ẩn danh

cách đây 7126 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Các bác cho e hỏi bên này lương lậu cho senior thế nào ạ?

Ẩn danh

cách đây 7126 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Cho em hỏi lương fresher hiện tại của cty là bn thế ạ?

Sv nghèo (Sv nghèo)

cách đây 7126 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Bosch, Fsoft với Renesas em nên apply vào đâu ạ? Em sắp ra trường, định theo Embedded. Thanks!!!

Trai làng (Newbie)

cách đây 7126 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Giữa cuối tháng này vào làm chính thức, đặt gạch ở đây năm sau quay lại review :))

Vú Anh (Dev ngu)

cách đây 7126 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Các sếp Việt làm lũng đoạn công ty. Công ty như 1 đám nô lệ của bọn Nhật, nhưng người Việt vẫn dìm nhau là chính. Lương thấp, chính sách làm con người ta nghĩ bản thân là nô lệ.

Đang cập nhật

Đang cập nhật