Nha Khoa Smile Care

C 101, ngõ Thái Hà, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Dịch vụ
1-10
0

Điểm đánh giá trung bình

2 / 5

Nhân viên cũ bị nợ lương

cách đây 6103 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Mình chỉ vào đây hỏi là công ty đã giải tán chưa ạ :(((

Ma mới (Chưa có chức vụ)

cách đây 6103 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Anh em ơi cho mình hỏi với, mình chuẩn bị phỏng vấn ở đây , Phòng kinh doanh. Anh em có thể cho xin chút review về môi trường, chính sách và con người ở đây được không ạ?

Đỗ Thành Huy (CEO)

cách đây 6103 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Mình là Đỗ Thành Huy, quản lý Nha khoa Smile Care. Mình xin cám ơn các bạn đã phản hồi. Đầu tiên mình xin xác nhận các thông tin về tài chính các bạn đề cập là đúng. Và mình xin chân thành xin lỗi vì nó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của những thành viên đã đóng góp công sức cho công ty. Chân thành xin lỗi các bạn. Đặt bản thân mình dưới vị thế người lao động, mình cũng không muốn bị ảnh hưởng tới thu nhập. Vì vậy, mình muốn giải quyết vấn đề này một cách triệt để. Mình và các bạn quản lý đã đặt nó làm mục tiêu lớn nhất trong năm 2021. Để giải quyết được vấn đề, mình xác định được 2 lý do chính gây lên vấn đề trên:- Công ty hoạt động trong tình trạng vốn quá mỏng( tiền mặt 1/10 tổng tài sản)- Công ty không để vốn lưu động lớn( do doanh thu hàng ngày có)Thực tế, do sự tăng trưởng doanh thu và khách hàng 4 năm lên 12.000 KH, tức lượng tiền thanh toán liên tục tăng, chúng tôi bị cuốn vào vòng xoáy việc đầu tư, tăng trưởng và nhiều khi không nhìn tới nguồn vốn tiền mặt. Và khi chúng tôi nhận ra, ngành này giúp chúng tôi tăng trưởng nhanh nhưng cũng làm chúng tôi chủ quan và không để một nguồn vốn đủ mạnh.Sau thời gian tăng trưởng về KH, sau một số thay đổi về cổ đông và mùa dịch, chúng tôi đã cực kỳ coi trọng chỉ số tiền phòng rủi ro. Chúng tôi đang tích từng ngày để đưa số tiền tích luỹ chi trả những ngày không có doanh thu( vd đợt dịch) lên cao. Chúng tôi đã đạt 3 tháng tiền tích luỹ và hướng tới 12-24 tháng tiền tích luỹ( day cash on hand>24 tháng)Với 10 năm tập trung nâng cao chất lượng để có 10.000 KH, giờ chúng tôi sẽ tập trung nền tảng tài chính vững chắc để trong 10 năm tới công ty và các thành viên có thu nhập cao nhất và được thanh toán đầy đủ. Chúng tôi đã và vẫn đang lắng nghe tất cả những góp ý của các bạn để hoàn thiện công ty hơn nữa. Ngoài ra, trong trường hợp những bạn nhân viên cũ còn thấy công ty tính lương chưa hợp lý hãy gửi về mail tôi: [email protected] hoặc theo số hotline công ty. Chúng tôi sẽ giải đáp và thanh toán ngay.

A (Nhân viên)

cách đây 6103 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Đây hoàn toàn là sự thật !!! Nếu mình có nói sai các bạn có thể tự apply vào kiểm chứng1. Về lương lậu- Lúc phỏng vấn sẽ thoả thuận : Lương Cơ bản + Lương KPINhưng tin mình đi KHÔNG CÓ MÙA XUÂN ĐẤY ĐÂU. Lúc nào cũng chày bửa không trả lương KPI cho nhân viên nếu không nhắc. Và cũng k có tính KPI rõ ràng cho rất nhiều vị trí. Còn lương hoa hồng thì không có luôn hoặc hứa hẹn rồi quỵt lờ lớ lơ đi:))- Ngày trả lương: Không có ngày cụ thể, có thể đầu- giữa-cuối tháng...Thậm chí tháng sau, thậm chí năm sau:))))))) Tuỳ vào độ cứng của bạn và độ thân với "sếp Huy" - Nợ lương rất nhiều nhân viên, từ tiền triệu đến chục triệu đến trăm triệu đều có nhé :)))))- Ưu tiên trả lương cho đội front rồi mới đến back... Còn nếu nghỉ việc thì phải dùng biện pháp mạnh mới đòi được!- Không thưởng Lễ Tết, không ngày nghỉ phép tháng - năm, không có BHXH, BHYT... cơ chế cho nhân viên không có ( Dẫn chứng là bài báo về Nha Khoa Smile Care bạn có thể search ngay trên google)- Thưởng không có nhưng phạt vô biên, Trừ khá nặng so với các công ty khác và luôn tìm cách để trừ tiền nhân viên2. Về sếp- Là người theo phong cách Sài Gòn vô cùng " Văn minh". Sẵn sàng chửi nhân viên, chửi chủ nợ trước mặt nhân viên, nói tục trước mặt nhân viên- Cứ hôm nào không có doanh thu mà bị siết nợ là cả văn phòng chịu trận :))- Sếp ngồi chung với nhân viên nhưng ỒN ÀO vô cùng, hết bật nhạc, hát hò rồi nói chuyện riêng - Nếu bạn đòi nợ lương bắt thường nhận được câu trả lời " Em thích làm gì thì làm" - Sở thích giao việc vặt cho nhân viên thì nhiều mà giao việc chính thì ít.- 1 tuần họp không biết bao nhiêu buổi nhưng không buổi nào giải quyết được vấn đề.- Sếp KHÔNG có khả năng quản trị kinh doanh, quản lý tài chính lẫn quản trị nhân sự nhé. Làm việc không logic=> được cái không áp lực quá nhiều vì giao việc xong sếp cũng không nhớ.3. Về kinh nghiệm tích luỹ hay đào tạo- TỈNH MỘNG đi là Smile Care không phải nơi để bạn "học hỏi". Từ sale, marketing, nhân sự, kế toán đều yếu kinh khủng. Không phải do quy trình đâu mà do sếp nhẫn đầu vào nhân viên đều không có trình độ.-Không có phòng đào tạo đâu, chỉ là sếp vứt cho quy trình để tự đọc thôi4. Môi trường làm việc- Hiện không rõ Smile Care khối văn phòng ở đâu, nhưng thời mình làm chuyển văn phòng khá nhiều. Có lúc còn về chung cư nhà sếp (cho gần) nhét cả công ty vào văn phòng vừa bé vừa bẩn :)) Ngồi đè lên nhau- Văn phòng siêu bẩn vì sếp méo thuê được cô tạp vụ nào cả. Đến cô tạp vụ cũ còn đang bị nợ lương chục triệu :)))) Sếp bắt nhân viên dọn dẹp, dọn rác... Nhưng sếp ăn uống xong vứt toẹt ra bàn???CHỐT LẠI: Mình thấy SmileCare không phải môi trường làm việc tốt để học hỏi cũng như kiếm tiền. Các bạn nên suy nghĩ kĩ càng trước khi apply

Đang cập nhật

Đang cập nhật