NEC Vietnam

364 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh
Dịch vụ
151-300
3

Điểm đánh giá trung bình

2 / 5

Chị tạp vụ

cách đây 6937 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Mặc dù là công ty Nhật nhưng leader và manager chủ yếu là người Việt. Nội qui và thời gian làm khá linh hoạt, không quá khắt khe và áp lực. Đãi ngộ tốt, bảo hiểm full lương + thêm bảo hiểm sức khỏe ngoài cho mình và người thân. Lương không bao giờ trễ hẹn + tăng lương định kỳ theo năm dù không nhiều. Cơ chế nâng bậc & thưởng KPI đúng năng lực.

CEO (CEO)

cách đây 6937 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Cuộc đời sống gần 3 chục tuổi chưa thấy cái công ty nào khó chịu như mấy thằng này.Đi phỏng vấn đưa 1 đội kỹ thuật vào hỏi, mỗi thằng giỏi 1 cái hỏi như đánh đố, xong cười cười cợt nhả, đúng mấy con lợn chỉ nghĩ đến thế thôi.Được ông anh già nói chuyện đứng đắn nhưng không cứu được mấy thằng lợn tech.Người mà phần nào cũng giỏi thì ứng tuyển vị trí CEO mẹ đi còn gì nữa.Chắc công ty toàn các chú lợn CEO.Phỏng vấn 2 tiếng, còn đòi có vòng 2, lương thì upto 2200$, trong khi tôi phỏng vấn công ty khác 15 phút nhận offer 2500$.Thật đần độn, phí mẹ 2 tiếng của cuộc đời.Phỏng vấn bức xúc vcl!

Vô danh (Dev)

cách đây 6937 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Review NEC HCM:=> 1 câu thôi: Nếu muốn biết CODE SẤP MẶT là thế nào thì mới vào....!*** Chia sẻ của Dev từ team có bộ sậu boss toàn nữ (senior PM, PM, Leader) ****Ưu điểm:- cty chắc khoảng 50% là partner (onsite)- Vì thuộc tòa nhà Etown 3 nên rộng rãi, WC sạch sẽ, xung quanh kha khá quán ăn trưa- Máy móc: cấp laptop vs màn hình ( hên thì đc màn hình to, ko thì màn hình nhỏ 17-20 inch), máy tạm ổn, ko đc mang máy về- Nếu chăm code thì cũng học được những cái chuyên sâu*Nhược điểm:- Facebook cũng như 1 số web bị chặn, Github cũng bị chặn.- Project cũng như document phần lớn là tiếng Nhật nên phần nào gây khó khăn cho dev (tất nhiên vẫn có hướng dẫn cách "nhìn" tài liệu tiếng Nhật)- Gần như ko có lương OT vì boss ko approve, lấy lý do dev làm chậm, làm ra nhiều bugs nên phải tự khắc phục (chỉ cấp OT khi boss yêu cầu làm t7 vs CN mà thôi), trong khi estimate cho 1 task quá ngắn, ngay cả những dev đã có thâm niên về ngôn ngữ project đang dùng cũng OT như thường => nói chung ko phân biệt trình độ, ko phân biệt dev của cty hay partner (onsite), cứ thấy về sớm (thực chất là về ĐÚNG GIỜ) hay rảnh rỗi 1 tý là quăng task cho ngay. Boss lên task liên tục dev KO THỞ NỔI.- dev team này OT chắc TB từ 20-50h/tháng (xem thống kê check in/out của cty đoàng hoàng)- Anh em dev đa số đều ko HAPPY gì, cắn răng làm tạm vì cty gốc ko có việc or lương cao hơn 1 tý or bị ép đi or thử sức cho biết mùi chứ đều mong out khỏi team này sớm- Các boss của team (là nữ) ko biết trước đây có code ko nhưng thấy rất tệ, chỉ biết chăm chăm sao cho xong task chứ ko cảm thông hay thấu hiểu dev. Các team khác hay phòng ban khác thì khỏi hơn và ít stress hơn nhiều.- Thất vọng nhiều lắm. Một lần nọ, 1 bạn partner hôm đó là last working day, xong việc nên về sớm hơn ~2 tiếng thì boss nói "sao e rảnh ko nói để cho leader giao task" => CẠN LỜI!!- Lần khác, 1 bạn dev trong team về sớm 1 tý (thật ra là trễ hơn ~30p so với giờ về chung của cty), mặc dù task của bạn đó vẫn chưa tới deadline thì boss nói: "sao e về sớm vậy, mấy task kia...blah blah, chị muốn đẩy nhanh tiến độ hơn nữa" => CẠN LỜI!!- Các bạn mới vô, sáng nhận laptop và nghe orientation, chiều nhận task code lun mới ghê chứ -_-- Anh em dev có những ngày những giai đoạn mà code điên đầu, về nhà hoa mắt, tinh thần kiệt quệ, chỉ có thở chứ ko làm gì nổi là chuyện có thật!!

Giáo sư lạc lối (Java Developer)

cách đây 6937 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Gửi mấy anh quản lí Nec Sài Gòn5 năm đi code, chưa bao giờ làm 1 dự án Nhật mà thấy dễ dàng cả. Cơ bản là thường các dự án Nhật, khách hàng luôn build Framework riêng.kiến thức cần thiết như Spring/ hibernate / Vuejs mới là điều kiện cần thôi, còn học cách sử dụng framwork của Nhật / công ty tự build mới là điều kiện đủ. Framework build không có 1 cái docs nào, code mà chẳng khác gì code spring mà lên mạng seach thì máy bi cắt internet, thì làm sao 1 2 3 tháng đâuù code cho nhanh được ? Đã thế bus dự án không rõ ràng. Thật sự là 1 công ty nào mà nó lên đây nó chửi thì ko có công ty nào ra hồn. Nên mấy anh nên coi lại mình. Em cũng là 1 con người, anh cũng là con người. Nên coi lại lời ăn tiếng nói. Em bõ việc ko phải em ngu mà là cơ bản nghe anh nói khó nghe quá. Hi vọng sau này cty này tốt hơn

Fresher

cách đây 6937 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Mn cho em hỏi với chị Trang vs Uyên đã nghỉ chưa, mới tốt nghiệp vào có bị dí nhiều ko

Ẩn danh

cách đây 6937 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

trong công ty có con Trang trình ngu, làm BA mà đi phỏng vấn dev

Quân (Culi quèn)

cách đây 6937 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Lucky Draw vào tiệc cuối năm không công bằng . Quà hầu hết về leader hoặc manager.

Culi (Dev)

cách đây 6937 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Công ty nát lắm rồi các bác ah. Ai mà vào kể cả là nhân viên hay partner thì nhớ hỏi xem có phải vào nhóm chị Trang hay chị Uyên manager hay không, nếu được tuyển vào đó thì xác định là rồi đời. Task thì được giao và tính deadline luôn kể từ khi máy còn chưa cài đầy đủ. Tài liệu tiếng Nhật thì cứ google mà thẳng tiến, hỏi thì chị bảo trời ơi em không biết google hả, làm không kịp thì tự mà biết OT cho chị.

Ẩn danh (Dev gà ngày đó. Giờ vẫn gà )

cách đây 6937 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Thật sự thì team nào k biết chứ team mình ngày trc thì có tình có nghĩa. Team ít người nhất cty. Dự án cũng k nhiều nhưng PM tốt với nhân viên. Chỉ là một số thành viên trong team hay sida và chia bè phái hơi khinh người. Nhưng cơ bản là cũng được. Cty phúc lợi trên giấy tờ đầy đủ. Mình vừa đi học đi làm nhưng luôn được giúp đở tận tình. Có điều dự án hơi cũ. Sợ làm lâu k lên trình được.

Not apply (Dev)

cách đây 6937 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

HR như cứt, interview mà nhìn rõ chán quy trình ko có.

Đang cập nhật

Đang cập nhật