DMSpro

1 Bạch Đằng Tan Binh Ho Chi Minh
Sản phẩm
51-150
0

Điểm đánh giá trung bình

2 / 5

Đoán xem? (Dev)

cách đây 4889 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Trước tiên là về điểm tốt:- Các sếp ở công ty nhiệt tình, gần gũi với nhân viên.- Lương cho fresher thì cao hơn mặt bằng chung 1 tý.- Bãi xe rộng rãi thoải mái, xung quanh nhiều quán ăn và cafe.- Văn phòng không gian mở, mọi người làm việc trực tiếp với nhau dễ dàng.- Đa số mọi người hòa nhã với nhau, chỉ xung đột nhiều ở cấp quản lý.- Công ty có xây dựng career path cho từng vị trí rõ ràng.- Có phụ cấp cơm trưa.Giờ thì tới điểm xấu:- Không có documents, người mới vô đa số phải tự bơi, người cũ thì tốn thời gian để train rất nhiều.- Văn phòng công ty ở ngay hầm gửi xe nên không khí không được tốt lắm, bụi nhiều, dễ bệnh (và dễ bị lây bệnh từ đồng nghiệp), nhà vệ sinh khá xa.- Làm quen việc nào thì sẽ bị đẩy làm việc đó hoài luôn, không có cơ hội học hỏi nhiều. />- Làm lâu thì lên chức, công ty chú trọng nghiệp vụ nên về mặt kỹ thuật hạn chế, cũng chẳng tuyển senior thật sự đủ khả năng về technical để dẫn dắt bầy fresher.- Công ty có mạng xã hội riêng, sếp hay post những bài chia sẻ cũng như thảo luận về các giải pháp, kỹ thuật v.v... nhưng khi nhân viên vô thảo luận, đóng góp thì bắt bẻ, chê bai, giúp đỡ thì không cụ thể, còn mấy người ngồi xem không đóng góp thì chả sao.- Quản lý các bên hay xảy ra xung đột nhưng không tự giải quyết, toàn đâm lên trên méc qua méc lại.- Nhiều lúc công ty có chính sách hay quy định gì mới thì không thông báo rõ ràng cụ thể, toàn "nghe đồn" từ quản lý xuống?- Nhiều lúc fix bug xong không có QC test vẫn đòi lên production, tới lúc có gì lại quy trách nhiệm cho dev?

spoiler (dev)

cách đây 4889 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

mấy anh chị lãnh đạo bàn với nhau vấn đề gì đó. không thông báo nhân viên. rồi khi nhân viên ý kiến hay thắc mắc. thì lại trả lời kiểu như "ủa em không biết hỡ"

Nhân viên quèn (Nhà vệ sinh)

cách đây 4889 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Nói chung là apply vào công ty này chẳng khác nào bước chân vào địa ngục. =))Giờ giấc làm việc không thoải mái( Công ty về CNTT nhưng giờ giấc lại áp dụng quy định của xưởng sản xuất)Trong giờ làm việc cấm lên youtube nghe nhạc (cuối tháng có thống kê số giờ vào youtube của từng người.) cấm luôn cả các phần mềm chat khác và facebookQuản lí không có kỹ năng, đa số nói nhiều hơn là làm.Phần mềm code xong thì bug đầy nhưng vẫn quăng lên production rồi khi có bug trả về lại đá trách nhiệm cho nhau =))

Ms Cục xúc (Nhân viên)

cách đây 4889 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

DmsPro là công ty sếp thì nhiều mà lính không thấy đâu.Quy trình thì lắm mà làm việc theo cảm tính. Manage thì ăn không nói có, bà chùm nịnh nọt, chê start các kiểu mà ng ta nghỉ thì đi níu kéo, giữ người. Tiền thì không có mà hay làm màu, làm đề nghị thanh toán bắt bẻ đủ điều mà cái móng tay cũng không muốn chi. Nghỉ phép thì không cho nghỉ quá 3 ngày, mà phép chỉ để được qua quý, left công ty thì phép không trả còn mặt dày đi xin. Công lao của Start thì chủ tịch ko biết, suốt ngày nghe nịnh mê gái...Tóm cái quần là quá tệ Nhưng ko làm ở DMS thì ko có drama sống qua ngày.

Dev lang thang (Dev quèn)

cách đây 4889 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Không gian thoáng, ở tầng trệt nên không phải xếp hàng chờ thang máy. Có cái công viên nhỏ nhỏ lúc nào code căng quá ra ngồi hóng gió cũng khá ok. Văn phòng thoải mái, có mở nhạc nhẹ, pantry có coffee, snack nên ngồi code cảm giác cũng giống xách máy ra cafe ngồi. Nhân viên nói chung đa phần trẻ, năng động, thoải mái, thích hợp cho các bạn trẻ muốn tìm kiếm cơ hộiĐãi ngộ ok, ít khi phải OT, nhưng có thì cũng được trả OT công bằng. Có nhiều lớp training nội bộCó các hoạt động team building mỗi tháng và đội cầu lông, đá banh. À phòng gym và hồ bơi ngay cạnh cty. Có sẵn thẻ thành viên, muốn xài cứ lấy thẻ qua xài thôi.

Gửi người sếp tệ

cách đây 4889 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Công ty đáng lẽ ra rất ổn, nhưng vì dịch nên mọi thứ bị teo tóp lại, cũng thấy tội nghiệp cho dàn lãnh đạo công ty khi phải cố cho nhân viên cảm thấy bình thường trong tình hình bất thường (công ty bị ít khách hàng đi thấy rõ vì dịch).Bản thân cũng dự định ở lại công ty lâu lâu chút, nhưng lại gặp trúng sếp tệ, người sếp tệ nhất trong lịch sử gần 4 năm đi làm của mình. Chịu đựng ko quá 6 tháng là đã phải nói lời ra đi vì độ toxic. Buồn thêm cái là các sếp khác ko toxic như sếp mình, nên cảm thấy càng bực bội hơn.Nếu anh có đọc những dòng này thì hãy thay đổi cách quản lý của mình đi nhé, kiến thức chuyên ngành tốt mà quản lý như anh thì đừng mong mà giữ chân nhân viên mình. Và cũng xin đính chính luôn, em đã kể câu chuyện về anh cho nhiều bạn bè anh chị em khác nhau, và họ đều khuyên em nên rời khỏi sếp đó càng sớm càng tốt. Bỏ cái tính toxic đó mà làm người đi nhé anh

Ẩn danh

cách đây 4889 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Văn phòng đẹp.Vào phỏng với anh PM nghe cực chán, nói kiểu kinh thường mình vl, deal lương cũng thấp. Phỏng vấn xong đậu hay rớt cũng không thấy thông báo

QC

cách đây 4889 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Sếp: 1 người có quyền nhưng k có kinh nghiệm (Peter)1 Người có kinh nghiệm nhưng có quyền (Tommy)Nên luôn luôn có những mâu thuẩn trong nội bộManager:PM có trách nhiệm (nhưng phải vào hốt sh*t của project cũ nên rất áp lực)BA bình thường, k giỏi, nên phân tích lủng rất nhiềuDev dễ thương (1 số thôi) cày như trâu để vá lỗi, 2/3 dev là mới, mà toàn tuyển mới ra trường.QC/QA xui gặp ngay quản lý k có kinh nghiệm, nên suốt ngày cứ làm chuột bạch thử hết quy trình này đến quy trình kia ( 1 phần nguyên nhân nghĩ việc nhiều cũng từ đây)HR dễ thương, hay có nhiều chương trình cho nhân viên thư giãn xả stressVăn phòng:Mới design lại, đẹp nhưng nhìn hơi rối (dán "tuyen ngôn" trên tường đi đâu cũng thấy nên sợ).tóm lại: môi trường phù hợp cho sinh viên mới ra trường học hỏi kinh nghiệm

Quèn (dev)

cách đây 4889 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Ai vào được team SAP thì được PM cưng như trứng nhé. Vào mấy team khác bị xem thường rõ ra mặt bởi mấy ông PM. Không chỉ PM, mà Lead team khác cũng nịnh team SAP, team mình thì bỏ chó gặm hohohohohoho. Hãy trải nghiệm cách bị phân biệt đối xử nào. Yêu thương các ứng viên.

Ẩn danh

cách đây 4889 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Quản lý tốt bụng, hết lòng với nhân viên. Nhân sự dễ thương, thân thiện.Chế độ đãi ngộ bình thường, không có gì nổi bật. Chưa thật sự tạo được động lực để nhân viên lao động vui vẻ và hết mình.

Đang cập nhật

Đang cập nhật