Favie Tech

District 1, Ho Chi Minh
Sản phẩm
1-50
0

Điểm đánh giá trung bình

1 / 5

nghỉ phẻ (gõ phím kiếm tiền-ed ở fờ via)

cách đây 6940 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Bạn nào đang có 2 3 offers của cty khác mà muốn nhận offer cty này thì nên suy nghĩ cân nhắc và tránh thiệt xa ra nha. Vấn đề của cty này là dàn quản lý cũng như dàn nhân sự pv các bạn sẽ không đủ khả năng cũng như tầm nhìn để đánh giá được bạn có match với công việc và đủ khả năng làm task của bọn nó hay không. Nếu bạn vào làm mà không đúng ý hoặc không "vừa giỏi vừa dễ bị ăn hiếp bóc lột" với bọn quản lý thì bạn sẽ được 1 chiếc vé đăng xuất khỏi công ty NGAY TRONG NGÀY mà không có một thông báo hay warning nào cả.Nếu các bạn muốn tìm một môi trường người quản lý giỏi và người lead có tâm thì né cty này ra càng xa càng tốt vì đám này chỉ giỏi nói miệng và xạo thôi chứ không có gì là thực tế cả.

hay cãi (bạn thân CTO)

cách đây 6940 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Công ty nhỏ cố gắng bắt chước quy trình các công ty lớn nhưng làm giống được phần vỏ còn phần ruột rỗng. Công ty gặp vấn đề trong việc quản lý, từ CEO, CTO, PM và leader không có khả năng và kỹ năng trong việc quản lý con người và phát triển bền vững tập thể hoặc có thể là chủ ý không muốn làm. Khi vào công ty này bạn sẽ gặp được vài người nói "đạo lý" rất hay nhưng làm thì như củ cải.Nói từ phận Dev (đáy xã hội) lên trước, khi join vào team các bạn sẽ được nghe lít-đờ tới pi-em rao giảng là một câu thần chú là "có vấn đề gì cứ raise lên". Vâng, các bạn có thể raise lên nhưng còn chuyện có giải quyết không thì "đéo" nhé. Nếu xui mà vấn đề ảnh hưởng tới lợi ích "các bên" thì các bạn sẽ được ghi tên vào "giấy nợ" và sau đó éo có sau đó nữa vì bạn sẽ được "set-up" để được đuổi một cách "hợp lý" (có thể ngay trong ngày hoặc trong tuần). Hoặc nếu các bạn xin nghỉ đi phỏng vấn cty khác mà được dàn quản lý biết thì cũng có vé nghỉ liền nhé.Lít đờ thì có người giỏi người dở, nhưng người giỏi làm một thời gian ngắn hoặc là kiếm chỗ mới, hoặc vì họ raise lên quá nhiều vấn đề hoặc vì bảo vệ team members mà bị bọn quản lý cho bay màu hết giờ thì không còn ai. Nếu bạn muốn tìm một lít đờ giỏ, sống chất và nói đạo lý không hay thì chắc ở đây không có người đó cho bạn tìm.PM, theo đánh giá của mình thì dàn PM làm việc khá tệ và không hiệu quá, lý thuyết trong đầu khá nhiều nhưng để áp dụng và làm cho dự án đi đúng tiến độ hay có những phương pháp để giúp team làm việc hiệu quả hơn thì không có. Bạn thường sẽ được rao giảng một câu từ dàn PM hoặc lít đờ khi có vấn đề conflict hoặc vấn đề không hợp lý là "tụi nó trả tiền cho mình thì cứ làm đi" :))) Làm không xong thì bạn sẽ bị chửi, làm xong thì là do PM, do CTO manage tốt, ok anh/ chị nhé! PM ở đây đạo lý một bụng.Ci-ti-ô, ôi thôi khứa này là trùm ăn hại và phá hoại (có thể nói là vô dụng số 1 của nhóm này), dự án chậm hoặc dự án toang thì thường 50% từ khứa này mà ra, khứa lãnh lương và sẽ ngồi đó không làm gì cho tới khi bị thằng Ci-i-ô thúc hoặc khách hàng thúc đít, lúc đó khứa sẽ kiếm cho bằng được một thằng dev để đổ lỗi. Tất cả sh!t code đều từ thằng này mà ra, khứa sẽ dùng cái danh ci-ti-ô để bắt dev sửa code theo ý khứa khi khứa không thuyết phục được người khác. khứa rất thích design patterns và code principles mặc dù khứa đéo hiểu được khi nào nên xài cài gì. Nếu bạn cãi khứa quá 3 lần trong việc review code hay bất kỳ vấn đề gì thì khứa sẽ "set-up" một lý do để layoff bạn. Ci-i-ô webapp và Ci-i-ô webgame (2 thằng fáp khác nhau cùng found cty này) , khứas này giỏi về BA nhưng về quản lý con người thì không có khả năng và tầm nhìn, điếm thúi là từ có thể dùng diễn tả. Do khứas đứng đầu như vậy nên cả cty (2 team) không thể nào phát triển bền vững được. Vẫn là văn hoá "m cãi tao hay m đang làm mà xin nghỉ đi pv thì tao cho m nghỉ liền, vắt chanh bỏ vỏ".Chốt kèo thì cty này không khác gì một hố sh!t và đống ruồi bu quanh đó.

Ẩn danh (Dev)

cách đây 6940 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

PM và CTO đều ko có tầm. Hễ có gì là đưa dev ra làm lá chắn.Hay có mấy vụ rất là nhảm nhí như switch dự án ngay trong ngày, mình ý kiến là bị warning ngay.PM thì lúc nào có gì cứ raise nhé em, khi raise lên thì họ cũng im luôn. Môi trường quản lý ko có tâm còn ko có tầm.

Ẩn danh

cách đây 6940 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Công ty giờ toàn dự án toang (dead projects) nên bắt đầu chơi chiêu layoff mấy người thâm niêm (làm lâu - đã deal lương lên so với mức ban đầu) rồi tuyển junior hoặc deal giá rẻ (mức ban đầu) với người mới nhưng làm cùng một khối lượng công việc để cắt giảm chi phí vận hành (vòng tuần hoàn này sẽ diễn ra theo quý). Điều này cũng dễ hiểu khi công ty toang và muốn cắt giảm chi phí nhưng nhân lực ra vào liên tục và chất lượng resource ngày càng xuống thì đừng trông mong môi trường ở đây có gì để học hỏi hay thăng tiến.

D3v (D3v)

cách đây 6940 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Công ty tệ, ko học đc gì. Hôm qua đi làm, hôm sau đi làm bị đuổi là bình thường.Leader lúc nói chuyện với bạn thì đứng về phía bạn, nhưng thực tế ko có như vậy.Toàn đem cớ công việc ko hiệu quả, estimate time lố giờ để có thể đuổi bạn ngay trong ngày.Công ty này mọi người nên né gấp dùm mình.

Dev chuẩn bị gửi CV

cách đây 6940 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Cho xin review CTO cty.

Ẩn danh (Dev)

cách đây 6940 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

CTO ko tôn trọng nhân viên.Vào làm đi các bạn mới hiểu người sếp ko có tầm làm mất thời gian cả 2 bên.

dev mới out

cách đây 6940 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Cảm giác chung của mọi người trong này là sẽ từ developer trở thành nhân viên đánh máy khi mà dự án nhận liên tục nhưng ko có gì mới mẻ

dev

cách đây 6940 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Ăn chặn lương của nhân viên, nếu có thấp hơn 1 sao thì sẽ đánh giá cho công ty này. Đi làm ko biết khi nào người tiếp theo bị sort . CTO ko tôn trọng nhân viên

Chấn bé đù (Dev quèn)

cách đây 6940 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Công ty max si đa, HR cũng si đa nốt

Đang cập nhật

Đang cập nhật