EMG Education

41 Nguyen Thi Minh Khai District 1 Ho Chi Minh
Sản phẩm
51-150
1

Điểm đánh giá trung bình

2 / 5

Ẩn danh (AC )

cách đây 7117 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Mình mới vừa kết thúc hợp đồng 1 năm học với EMG. Thú thật thì đợt hè năm ngoái mình vào đọc review của mọi người cũng hơi rén, do lúc đó mới ra trường tính apply vào làm tạm cho có kinh nghiệm. Cuối cùng thì mình cũng vào làm. Và sau khi trải nghiệm gần 1 năm, điều duy nhất mình ko thích ở cty là task khá nhiều so với mức lương mình nhận được. Lương trong năm nay cty trả thì mình thấy là nhỉnh hơn so với 2 3 năm trước các anh chị làm một chút, nhưng cũng chỉ ở mức 8tr, với công việc đòi hỏi trình độ tiếng Anh khá, và gánh quá nhiều việc thì mình thấy mức lương này chưa xứng đáng với công sức của mình. Còn về môi trường làm việc thì thực ra mình thấy nó cũng ko toxic như mn nghĩ, hầu hết các HAC cư xử khá nice và giúp đỡ mình nhiều, còn cấp trên nữa thì mình ko nói vì ko có tiếp xúc mấy. GV Tây thì có người này người kia, ai hợp tính thì nói chuyện vui vẻ thôi :v cá nhân mình thì nếu mình ko thích ai thì mình lơ thôi, miễn làm tròn trách nhiệm là được. Nhưng mà cuối cùng đến khi ký hd mới thì mình quyết định ra đi, mặc dù hiện tại vẫn chưa có việc mới, nhưng mình cũng muốn đi tìm kiếm cơ hội mới tốt hơn. Tóm lại là nếu các bạn nào mới ra trường thì vào trải nghiệm 1 2 năm gì đó cũng ok, mình có cơ hội cải thiện kỹ năng giao tiếp hơn, và cũng luyện được tính kiên nhẫn dữ lắm :v

Ẩn danh

cách đây 7117 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Xác định vào đây làm ở bất cứ bộ phận gì, cũng phải ôm luôn việc của AC nhé. :) Làm IT, admin gì gì cũng phải đi quản hs luôn, chỉ là nhiều hay ít thôi. Chắc mỗi phòng HR là thoát. Và ếch có tiền bonus làm k đúng chức danh đâu nhé :)

Anonymous (nhân viên cũ)

cách đây 7117 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

So với mặt bằng chung của cơ sở giáo dục thì công ty này khá ok, phù hợp với những bạn mới ra trường, cơ sở giáo dục hiếm hoi có kí hợp đồng lao động, các bạn có thể tương tác tiếng Anh với GV Tây rất nhiều, bản thân mình cũng tự thấy lên trình rất nhanh sau 3 năm làm việc, nhìn chung hệ thống cũng tốt lên so với giai đoạn 2016- 2018 rồi.Chê : lương bèo, phải nói là quá bèo so với công sức bỏ ra,- Giáo viên Tây không có bằng cấp ( số lượng có bằng cấp giáo dục phải nói rất rất ít), mình được training nếu có ai hỏi về bằng cấp GV thì cứ nói liên hệ với sở, mà sở làm gì biết ông nào với ông nào trong hệ thống này đâu ạ, GV xuất thân đủ ngành nghề, ai làm AC thì chắc rành ha. - Một bộ head Hamloz và đùn đẩy trách nhiệm, các bạn AC hay cựu AC ở đây chắc cũng biết các nhân vật senior head nhỉ, có ai biết mụ Loan vs mụ Nhi thì comment dưới đây cho zui nha :)))- Lí do tiếp theo khiến cho các bạn AC giỏi nghỉ việc thì chắc là lương tâm. Được training nói dối phụ huynh 1 năm thì có vẻ ổn, nhưng năm 2 năm 3 thì hơi ghê, cứ yên tâm rằng 1 cháu học tiêng Anh có tệ cỡ nào đi nữa thì cũng k bị kick ra khỏi chương trình đâu, cứ đóng đủ học phí vì đó là điều EMG muốn. Mình đã từng thấy 1 thằng nhóc thi 2 điểm, vào sổ 4 điểm và phát điểm về cho phụ huynh là 6. Còn những dòng nhận xét học sinh trong bao thư mà phụ huynh nhận về mỗi học kì thì format như nhau, giáo viên cứ việc tick trên máy rồi in ra thôi. Sự thật là giáo viên cũng chả nhớ nỗi học sinh, nhắm mắt tick cho xong.Drama thì xin phép không nói vì nhìn chung đi làm ở đâu cũng drama. Các bạn tránh được thì tốt. Đánh giá chung: cũng nên trải nghiệm, tầm 1 năm cho vui cũng được. Không nên ở lâu :)))

Ẩn danh (AC)

cách đây 7117 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Tưởng AC là công việc gì thực chất chả khác gì một trợ giảng tại các trung tâm. Mình có kinh nghiệm làm trợ giảng lâu năm nên đối với mình năm bắt việc khác nhanh và cũng không mấy khó khăn. Cái vấn đề là lương QUÁ THẤP. Chèn ép sinh viên mới tra trường.Một công việc đòi hỏi tiếng anh mà trả lương dưới 6 củ sao được. Việc thì rất nhiều. Làm report lum la, ngày nào, tuần nào, tháng nào cũng report. Gọi đòi phí. Và cái mình thấy tốn thời gian nhất là dán báo bài cho mỗi buổi học. Thay vì đó, sao không có hệ thống cho Ph theo dõi. Dán báo bài rất tốn thời gian.

nhân viên học vụ đang làm (gọi là academic coordinator)

cách đây 7117 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

đây là môi trường toxic ngầm, người bên bộ phận quản lý trở lên không hề WELCOME người mới mà ngược lại luôn liếc xéo để "take note"- nhất là cái phòng toàn người Việt, phòng D1 trên lầu 1. Phòng đó có mấy người nữ làm head ac : không 1 người nào tốt, toàn là fake thôi đừng tin kẻo chúng nó dập ra bã :)) thành phần gato đông lắm. Hợp đồng làm việc chỉ đến tháng 5 hàng năm sẽ hết hạn, sau đó nghỉ hè ko lương 2 tháng đó mấy bạn =)) các AC sẽ rục rịch rụng dần rụng mòn. đôi lời chia sẻ cùng các bạn dự định trải nghiệm môi trường văn phòng toxic ngầm, còn toxic nổi cứ apply vào các công ty làm sales- cty nào cũng được =)) có đủ. à có tý bổ sung là các fake people rất giả lả với phụ huynh, học sinh nhưng hay tụ tập chửi rủa, chửi thề và nói xấu, cẩn thận kẻo bị lây tính xấu đó nữa mọi người ạ.

AC quèn (AC quèn (sắp nghỉ))

cách đây 7117 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy công ty này tuyển dụng thường xuyên và liên tục, lý do tại sao phải thay nhân viên hoài thì bạn cũng có thể tự hiểu :)))Làm thì bạn sẽ làm càng lúc càng nhiều việc, rối rắm nhưng vô nghĩa, mà việc là nghĩ ra để mình làm vì cấp trên vẫn không bao giờ nghĩ bạn bận đâu. Lương thấp và môi trường không phát triển được gì nhiều. Khuyên mấy em mới ra trường đừng vô đây kẻo không học gì nhiều ngoài học mấy cái văn phòng cơ bản. :))Đồng nghiệp: có đồng nghiệp rất dễ thương (rất ít và toàn chuẩn bị nghỉ), còn lại là xâu xé như thâm cung :))), đâm chọt nhau ghê lắm, làm bạn dễ tổn thương tinh thần. Ai thích đấu đá cứ vô thử. :)) Còn đồng nghiệp người ngoại quốc thì đa phần xấu tính, sống buông thả nên nếu cảm thấy gánh được họ (phụ huynh sẽ than phiền suốt với bạn hoặc chửi bạn) thì thử :)))Cấp trên: đa số có vẻ này nọ nhưng cũng không quản được ai đâu, hay nói đạo lí nhưng thực tế chỉ muốn làm hài lòng sếp tổng, kiếm tiền từ bạn thôi.Ai thích thì chấm kể tiếp cho nghe.

Bb (AC cũ)

cách đây 7117 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Công việc đầu tiên của mình sau khi ra trường đó chính là AC tại EMG, theo mình, EMG không tệ đến thế, mình thấy khuyết điểm lớn nhất của EMG đó chính là lương thấp (lí do mình nghỉ) nhưng các admin tasks lại nhiều nên AC mới nghỉ nhiều nhưng mọi thứ còn lại đều khá ổn, benefits cho nhân viên không phải là quá tốt nhưng đúng luật và đầy đủ. Mình không biết là thời gian bây giờ môi trường làm việc của EMG có bị trở nên toxic như những comments khác nói hay không, nhưng thời gian trước mình làm là 2019-2020 thì mình thấy đồng nghiệp, anh chị quản lí đều khá ổn, support mình nhiều. Mình cũng có nghe đồng nghiệp kể về 1 số Head AC hoặc SHA tính khí khó chịu và làm khó dễ AC nhưng may mắn là mình không bị vậy nên có thể là do mình may mắn chăng? Và theo mình cũng tuỳ vào cách làm việc và nhìn nhận của mỗi người nữa, mình thì cảm thấy rất ổn khi làm việc ở đây, không gặp vđ gì quá lớn để phải complain về cty cũ. Mình lại rất recommend cho các bạn sv mới ra trường apply vào EMG bởi vì được training kĩ càng, trau dồi được khả năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ, khả năng handle được nhiều admin tasks thì sẽ giúp các bạn cọ xát nhiều hơn với công việc và môi trường, để sau này khi có apply vào nơi khác cũng tự tin và dễ dàng hơn. Mình hiện giờ đang làm việc tại 1 công ty giáo dục cũng có tiếng, và một phần họ tuyển mình cũng vì mình có nghiệp vụ khá cứng ở EMG rồi. P/s: Mình ko phải là HR pr đâu nhe !!!!!

Nhân viên quèn (Nhân viên)

cách đây 7117 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Công ty rất tệ, coi nhân viên là cỏ rác, không có đường đi lên, lương ít và việc thì nhiều, lương chỉ trả 7tr mà bắt làm việc của nguoi co lương 10tr. Nếu bạn nào có ý định làm ở đây thì nên tìm hiểu trước về công ty và xem review nhiềuBài đánh giá từ 1 người sắp nghỉ việc tại công ty vì quá nản với quyền lợi mà công tu cho nhân viên

Ẩn danh (Nv hụt)

cách đây 7117 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Hồi đầu năm có apply và đi phỏng vấn. Sau đó 2 tuần gọi báo đậu nhưng deal mức lương ko như ý. Mình có deal lại lương thì hr bảo để chị bàn bạc lại, được hay không ngày mai chị vẫn gọi báo em. Xong từ bữa đó tịt luôn. Mình thấy thiếu chuyên nghiệp nên cũng không tha thiết mấy.

Ẩn danh

cách đây 7117 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Các bạn có nhận được mail spam mùa tuyển dụng của EMG qua email k ạ. Đi đâu cũng gặp, mà lúc pv kêu mai báo kq thì im luôn. Quanh năm lên mấy web lúc nào cũng thấy up tuyển.

Đang cập nhật

Đang cập nhật