Diana Unicharm

Ha Noi
Sản phẩm
301-500
0

Điểm đánh giá trung bình

3 / 5

Ppt (Nhân viên )

cách đây 7122 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Ngoài lý do lương cao hơn trước thì chẳng có lý do gì để ở lại.1. Siêu sườm rà: Quy trình làm việc với các phòng ban khác phải gọi là siêu sườm ra. Chỉ việc ăn với ký thì ký mẹ cho xong nhưng không phải yêu cầu đủ thứ giấy tờ này nọ.2. Cũng éo hiểu tuyển bọn thạc sĩ vào làm gì rồi làm việc như công nhân.3. Đứa thì làm sấp mặt đứa thì chơi mà phân hạng ABC như nhau hết. 4. QC luôn là lũ ầm ĩ. Thấy lỗi sai là quặc cái mồm. 5. Ghét nhất đi họp phải alo từng ông đi họp. Nói thật nếu không vì tiền thì cũng chả coi các ông các bà ra cái con mẹ gì đâu. Suốt ngày đâu gọi điện nhờ vơid vả. Các ông các bà đi làm cả chục năm nhueng nói thiệt kịnh nghiệm cũng chỉ bằng 1 năm thôi.

Diana Management Supporter (Staff 2 năm phòng Sales (trụ sở))

cách đây 7122 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Một số bạn review mang ý kiến cá nhân vào quá, nên mềnh làm cái review trung lập (nên chỉ review gói gọn trong phòng Sales ở HN nhé)1. Văn hóa: Kiểu "gia đình" nên kiểu giúp đỡ nhau cùng tiến là chính, dù kém đến mấy, trừ phi gây lỗi nghiêm trọng hay quá không đạt thì mới yêu cầu "tự nghỉ". Team mềnh có ông anh phải nói là "dưới dưới chuẩn", gánh hơi nặng, nhưng thôi, tốt tính nên mọi người trong team xác định vẫn gánh, lấy hòa đồng là chính, chứ ở công ty khác chắc là yêu cầu nghỉ lâu rồi.Công nhận có nhiều lão làng và thái độ hơi "trịch" một tí, nhưng may team mình không có, hehe. Thực ra lão làng cũng thể hiện một dạng văn hóa lâu năm và gắn bó, ít ra mọi người có thể an tâm mà làm việc.2. Công việc: Các bạn nên nhớ DUC là công ty lớn và hiện tại doanh thu của nó đang tốt, giống như một cái cỗ máy đang vận hành êm ái, các sếp người ta chỉ nghĩ cách duy trì nó, tuyển các bạn vào là để lắp vào các bánh răng còn thiếu, khiến cho máy chạy trơn tru, chứ người ta không tuyển các bạn vào bánh răng đột phá, làm mấy pha "cách mạng" mà chưa biết sẽ làm máy chạy tốt hay lại chậm hơn, trừ phi các bạn là nhân sự cấp cao, là người hoạch định chính sách. Vì vậy paper work, hand work khá nhiều, chiếm 70% 80% công việc.Từ cái 1 và 2 thì các bạn thấy điểm yếu của công ty là sự đổi mới về cơ cấu, công ty đổi mới tác phong và cơ cấu khá chậm, nhưng đều là được này mất kia thôi, vấn đề là kinh doanh vẫn tốt nên chưa thực sự quan tâm lắm, vẫn là dần dần thôi.3. Quy trình: Là công ty lớn, tất nhiên là ưu tiên chặt chẽ về giấy tờ. Một yêu cầu nhỏ của bạn nhưng phải có người theo dõi và chịu trách nhiệm. Sếp của bạn chịu trách nhiệm và các bên khác cũng ký để theo dõi, phòng ngừa phát sinh lỗi. Nên cũng không thể nói là rườm rà, phức tạp được.4. Đãi ngộ: Mình làm nhân viên cấp thấp, lúc đầu vào không deal lương nên khá thấp, cao hơn công nhân tí, còn không bằng NVTT. Đây là điểm duy nhất mình không hài lòng cho lắm. Bạn nào vào dạng như mình thì có thể deal lương tầm chục trở lên.Về mấy khoản khác thì có thể nói công ty khá thoải mái, về thưởng (3 tháng thưởng Tết), về công tác phí, ăn uống,.... Đây là điểm cộng.5. Những ai nên vào làm tại DUC: Các bạn trẻ muốn tích lũy kinh nghiệm ở công ty lớn, đãi ngộ tạm được, muốn ổn định lâu dài hoặc làm đẹp CV. (Ít ra đỡ hơn các bạn đi lăn lộn ở các công ty nhỏ và bị vắt như chanh). Với mấy bạn coi mình có tài và thực sự muốn thể hiện bản thân thì khuyên nên đăng ký vào dạng nhân sự cấp cao (nếu có thể).

Ẩn danh

cách đây 7122 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Review phỏng vấn: 1h30p test: 30p tiếng anh, 30p IQ, 30p chuyên môn + Phỏng vấn 15-20 phút. Câu hỏi kiểu: lương thấp hơn em có làm ko? Làm việc ko đúng phòng ban có làm không? Blah blah. Chị HR khá nice, không gian làm việc ko quá xịn mịn.Quý bác bảo vệ :))) Ra lấy xe còn hỏi thăm pv có tốt ko, rồi free vé vì mình k có tiền lẻ. Quy trình: PV sơ tuyển với HR+test, PV vs manager, probation 2 tháng, thử thách 1 tháng, PV với BOD, vào chính thức...

Pv (V2)

cách đây 7122 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Mất thời gian thật sự. Mình pv BO, HR nói có tuyển cả entry level nhưng lúc vào phòng pv thì Manager bảo là em chả có kinh nghiệm gì cả, bên chị tìm kiếm nhg ng có knghiem.Rồi ngồi nói chuyện có 15 20p mà bảo em ko "smart", tuy mình k thông minh thật nhưng nói trực tiếp vs ứng viên nthe thô lỗ quá.Mấy câu hỏi toàn vặn vẹo là: công việc này rất chán, chỉ làm giấy tờ có làm ko? Cviec trong JD là dành cho mức senior thôi, cv hàng ngày chỉ đo chỉ số blah blah, k có mấy task như trên JD có làm ko....???Thôi, tạch nhưng ko tiếc.Tiếc mỗi là phí tgian và công sức chuẩn bị cũng như kì vọng.

An ni mớt (Bảo vệ)

cách đây 7122 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Công ty thu nhập ổn định, lương lậu khá ngon với một số bộ phận backend như kế toán, hành chính, itCM thì như 1 cái chợ ra ra vào vào liên tọi còn toàn lại đầu to, lương cao thì ở lâuMua hàng thì thôi khỏi nói... nhân viên bị vắt hơn vắt sữa bò mà phần ngon thì sếp ăn hếtVăn phòng thì ở vùng xâu vùng xa mưa phát thì chả khác gì cái ốc đảo, nhân viên muốn đi ra ngoài phải sắm thêm xuồng hoặc tàu ngầm =))Văn hóa không coi trọng người giỏi chủ yếu là 4L (Làm lâu lên lão) lương cao, trình độ tầm tầm, chơi là chính làm bao nhiêuKhông biết dạo này 2 giám đốc còn dẫn nhau vô phòng đóng cửa to nhỏ cả buổi ko? Nhân viên vào xin chữ ký không dám vào.

Liz Phan

cách đây 7122 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Làm việc ở đây 3 năm sau khi làm 4 công ty Nhật, Mỹ và Việt Nam ,cá nhân mình thấy công ty rất ổn, chế độ nhân viên tốt, lương tăng hằng năm, thưởng thì tùy theo tình hình kinh doanh ( năm nhiều nhất được 6.5 tháng lương). Sếp phòng mình là người Nhật có hơi nghiêm khắc trong công việc, bù lại mình học hỏi được nhiều kiến thức, tác phong làm việc chuyên nghiệp và có cơ hội được làm các chương trình Marketing lớn mà không phải công ty nào ở HN cũng có kinh phí. Đồng nghiệp trong phòng toàn những người trẻ rất vui, hỗ trợ nhau trong công việc. Đây là công ty thứ 5, mỗi công ty có cái được cái chưa được nhưng Diana Unicharm là công ty mình ưng ý nhất. Cố gắng gắn bó đến khi Công ty cho nghỉ mới thôi^^

Staff quèn

cách đây 7122 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Điểm cộng : Công ty lương thưởng tốt, hàng dễ bán vì có thương hiệu lâu năm ( mình làm Sales ), có đội ngũ bếp nấu cơm trưa ngon dẻo, du lịch nước ngoài 2 năm 1 lần , nghỉ thứ 7 và CN, lễ tết đều có thưởng ,có quà, nhiều em xinh... Làm ở đây, sau này cầm CV đi đâu cũng được " ưu ái" dễ xin việc vị trí cao hơn.Điểm trừ : Áp lực doanh số , văn phòng ở trong khu công nghiệp đường vào khó đi.

Ẩn danh

cách đây 7122 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

chế độ công ty tốt, sếp rất quan tâm đến nhân viên.

Nhân viên quèn (staff)

cách đây 7122 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Công ty chất nhất quả đất mà mình được làm việc và cống hiến. Mình cũng từng làm qua các công ty lớn có, bé có nhưng thực sự môi trường làm việc ở Diana Unicharm là chuyên nghiệp nhất. Ấn tượng đầu tiên là chế độ đãi ngộ tốt: tăng lương hàng năm định kỳ, tiền thưởng nổ liên tục trong năm chứ không chỉ có tháng lương thứ 13 như các công ty khác, được đi du lịch nước ngoài và đặc biết là chế độ ăn uống (ăn trưa công ty có đầu bếp nấu, teabreak 15h chiều được ăn sinh tố, hoa quả...)Nhân viên thì siêu đỉnh, tiếng anh giỏi nói như gió. Toàn các em trẻ đẹp, năng động.Nói chung là 1 môi trường lý tưởng để mn cống hiến và làm việc... Hết cả tuổi thanh xuân cũng được. :)

Một bạn Nam giấu tên :))) (Officer)

cách đây 7122 giờ

Lời nhắn nhủ chân thành

Mình cũng qua kha khá công ty rồi, Tây có ta có, lớn có bé có, nên mình nghĩ mình cũng đủ trải nghiệm để so sánh khách quan.Đầu tiên, cứ phải công nhận với nhau 1 điều là mỗi công ty có nét văn hoá riêng, đều có ưu khuyết điểm riêng, nên không có chuyện công ty tốt hay xấu, chỉ có hợp hay k hợp với bản thân mình thôi. Và cũng k có chuyện 1 mình đủ sức thay đổi môi trường đâu, thay vào đó cố mà thay đổi bản thân cho phù hợp. Cảm thấy không thể/ k muốn thay đổi thì nghỉ đi.Và sau đây là nhận xét của mình sau 1 năm làm tại Diana Unicharm, theo quan điểm cá nhân:1. Quy trình: nặng, nhiều khâu. Cái này thì công ty lớn, đặc biệt là công ty Nhật như vậy đấy. Quy trình là để giảm thiểu rủi ro, tiện lợi k phải ưu tiên hàng đầu - cái này là điều hiển nhiên.2. Paperwork: Rất nhiều.3. Mức độ áp dụng công nghệ: còn thấp.4. Văn hoá công ty: gắn kết nhân viên như một thành viên trong gia đình lớn. Khuyến khích nhân viên gắn bó dài lâu, thậm chí cả đời. 5. Đãi ngộ: dĩ nhiên, để đáp ứng đc mục 4, chế độ đãi ngộ là mức Khá. Nhân viên được free bữa trưa, thậm chí có bữa ăn nhẹ buổi chiều.Cơ bản thì cái gì cũng có hai mặt pro & con, thế nên những điểm trên cũng đều có mặt tốt & chưa tốt (tùy mỗi người đánh giá). Đãi ngộ tốt thì sẽ muốn ở lại lâu, mà làm lâu thì sẽ có sức ì. Quy trình chặt chẽ giảm rủi ro thì kéo theo việc vất vả + ngại mạo hiểm.Còn ba cái điểm cộng/ trừ nhỏ nhỏ kiểu công ty ở xa, đồng nghiệp xinh đẹp thì thôi, mình thấy nó nhỏ như móng tay, k bàn.Chia sẻ thêm là mình đã nghỉ việc, thậm chí nếu thẳng thắn nhìn nhận, mình bị sa thải, thế nên mình nghĩ mình đủ công tâm & khách quan. Không có hứng với ba cái vụ review công ty kiểu này, nhưng thấy khá nhiều comment chủ quan & hơi cực đoan, nên hôm nay rảnh rang ngồi viết cái này, để mọi người không có cái nhìn phiến diện về Diana Unicharm.Hãy là người lao động thông thái :)

Đang cập nhật

Đang cập nhật