Download đơn xin việc 2020 - 2021 được yêu thích nhất với file word chuẩn, bạn đang cần tìm mẫu đơn xin việc làm chuẩn thông dụng nhất hiện nay.

Nhấn vào nút liên kết để tải về máy. Tải văn bản

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc hay còn gọi là cover letter là một loại giấy tờ thường được đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc, có thể là viết tay hoặc đánh máy. Về cơ bản đơn xin việc giống như một lá thư gửi tới nhà tuyển dụng nhằm bày bỏ mong muốn được làm việc tại công ty cũng như thể hiện khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm để thuyết phục nhà tuyển dụng. Đây là loại giấy tờ không thể thiết khi bạn có nhu cầu tìm việc làm

 

Tài liệu Mẫu xin việc chuẩn File Word chuẩn nhất

Dưới đây là mẫu đơn xin việc được bầu chọn là mẫu được các ứng viên sử dụng nhiều nhất 2020 - 2021, đơn xin việc thường được coi như một lá thư gửi tới nhà tuyển dụng nhằm diễn đạt mong muốn được làm việc tại công ty mà bạn nhắm đến cũng như thể hiện khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm để thuyết phục nhà tuyển dụng.

 

Mẫu đơn chuẩn gồm những phần nào? Phân loại đơn xin việc

Trên thực tế có rất nhiều ứng viên chưa thực sự hiểu rõ về cách thức trình bày mẫu đơn xin việc làm. Từ đó dẫn đén bố cục trình bày thiếu logic và mạch lạc. 

don xin viec

Mẫu đơn xin việc thông dụng nhất 2019 - 2020  

 

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh.

Đơn xin việc tiếng anh thường được các công ty nước ngoài hoặc các công ty về xuất nhập khẩu, ngoại thương, công nghệ hay yêu cầu các ứng viên và hầu như ai đã từng xin việc làm đã từng gặp qua, thường đơn xin việc được kèm trong bộ hồ sơ xin việc làm, có thể là đánh máy hoặc in ra và bạn tự viết tay. Bình thường gửi cho các công ty nội địa thường sử dụng đơn xin việc bản tiếng việt. Ngoài ra, bạn có thể viết đơn xin việc bằng tiếng anh để gửi cho nhà tuyển dụng có yêu cầu.

      Link download 10 mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh được ưa chuộng nhất.

(File word tổng hợp 10 mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho các bạn muốn gửi hồ sơ cho các công ty nước ngoài)

mau don xin viec bang tieng anh

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh gửi cho các doanh nghiệp nước ngoài   

 

Mẫu đơn xin việc viết tay chưa điền thông tin.

Các mẫu đơn xin việc viết tay bản trắng chưa điền thông tin bên dưới đây phù hợp cho cả sinh viên vừa mới ra trường và người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Bạn có thể tự soạn thảo theo ý muốn của mình, hãy tải xuống miễn phí dưới dạng file word.

Đơn xin việc viết tay

Mẫu đơn xin việc viết tay để đi in file word     

 

Các mẫu đơn xin việc khác.

Để tiện cho độc giả tailieumau.com có nhiều loại mẫu đơn xin việc của các ngành nghề khác nhau để bạn tham khảo dành cho nhiều ngành nghề như marketing, kinh doanh, nhân sự, lập trình viên, kế toán..... bạn sẽ có ngay 1 mẫu đơn xin việc như thế nào để có thể gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng.

Các mẫu đơn xin việc dưới đây của chúng tôi phù hợp cho cả sinh viên mới ra trường và người có kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể tải xuống miễn phí dưới dạng file word.

 

Những sai lầm cần chú ý khi viết đơn xin việc.

Để có một đơn xin việc hoàn chỉnh thì trước hết bạn nên chú ý một số điều mà chúng tôi cân nhắc dưới đây, như kiểm tra lại lỗi chính tả, quên hoặc không điền tên công ty, viết quá nhiều, viết lan man...

- Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp.

Đừng quá chủ quan khi bạn làm xong một đơn xin việc nhưng lại không chịu kiểm tra cho kỹ các lỗi chính tả mà mình mắc phải, đối với một số ngành nghề như giáo viên thì đối với một đơn xin việc cẩu thả sai lỗi chính tả, ngữ pháp là điều không thể chấp nhận được.

- Viết tràn lan, nội dung ít có liên quan đến công việc.

Nên nhớ mình đang làm đơn xin việc vào vị trí công việc cụ thể vào một công ty nào đó.. trong đơn xin việc nên viết vừa đủ đọc, đừng quá ngắn, quá dài và nhớ nhấn mạnh các công việc liên quan mà mình đã từng trải qua tương tự với công việc đang ứng tuyển.

- Tên công ty, và vị trí ứng tuyển.

Rất nhiều trường hợp trong đơn xin việc để trống tên công ty và vị trí ứng tuyển, do tâm lý các bạn là in hàng loạt và mỗi lần đi nộp hồ sơ phỏng vấn vào công ty nào đó mới lục đục đem ra và mới bắt đầu điền vào.. Có trường hợp có bạn đến nơi chuẩn bị điền thì quên mất cây bút ở nhà.

Hạn chế ghi tắt tên công ty trong đơn xin việc, như BĐS Vingroup, điều này là không nên mà thay vi đó nên ghi đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Vingroup, như vậy bạn sẽ không bị nhà tuyển dụng đánh giá là hời hợt với việc ứng tuyển vào công ty họ.

- Nội dung thể hiện sự tự tin quá mức.

Tự tin là tốt nhưng tự tin quá tốt lại đem lại cho nhà tuyển dụng ấn tượng không tốt với bạn, một đằng trong đơn xin việc thì ghi là khả năng đàm phán các hợp đồng lớn, lãnh đạo nhóm, thành tích cao, khả năng ăn nói lưu loát.v.v.. nhưng khi phỏng vấn thì không thực sự như vậy, đừng nổ quá đáng về khả năng thực của mình nhé.

Kèm theo đó cũng hạn chế những nội dung quá khiêm tốn trong đơn xin việc như rút gọn những công việc từ công ty cũ tuyệt vời của bạn, có trường hợp có bạn làm 5 năm kinh nghiệm rồi mà lại viết là chưa đi làm bao giờ...

- Lý do bạn bỏ công việc cũ, người tham khảo.

Trong đơn xin việc tốt nhất là đừng đưa những thông tin này vào, lý do bạn bỏ công việc cũ thường được trao đổi đối thoại trong quá trình phỏng vấn.

Còn người tham khảo thì cũng không nên đưa vào đơn xin việc, thay vào đó nên đưa vào CV xin việc sẽ hợp lý hơn, khả năng nhà tuyển dụng check lại thông tin này rất ít, thậm chí còn không kiểm tra người tham khảo nữa.