Download mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà nguyên căn chuẩn mới 2019, chuẩn file word (.doc), hợp đồng thuê nhà đầy đủ pháp lý giữa 2 bên.

Nhấn vào nút liên kết để tải về máy. Tải văn bản

Hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn với pháp lý đầy đủ được nghiên cứu trong các trường hợp thuê nhà và những việc sẽ phát sinh, hợp đồng đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên thuê nhà và bên cho thuê, tailieumau.com mời các bạn tham khảo.

hợp đồng thuê nhà

Hợp đồng thuê nhà trang 1

Hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Hợp đồng thuê nhà nguyên căn trang 2

Hợp đồng đặt cọc thuê nhà

Hợp đồng đặt cọc thuê nhà trang 3

Một số điểm lưu ý khi làm hợp đồng đặt cọc thuê nhà

Hợp đồng đặt cọc thuê nhà sẽ là cơ sở pháp lý cho hợp đồng thuê nhà, trong một số trường hợp thì hợp đồng đặt cọc sẽ là hợp đồng thuê nhà như trường hợp mẫu hợp đồng phía trên đây.

Thuê nhà là việc phổ biến ttrong thời điểm hiện nay; Đặc biệt khi người đi thuê đã quyết định thuê nhà nhưng còn một số vướng mắc và đưa vào hợp đồng thuê... Người đi thuê thường đưa ra quyết định đặt cọc ban đầu trước nhằm giữ lại căn nhà ưng ý.

Điều khoản chung trong hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Trên cơ sở Hợp đồng thuê nhà này để quy định tất cả các điều khoản ràng buộc giữa 02 Bên, các Bên sẽ ký hợp đồng công chứng với giá thuê là …..…..…………/ tháng (……………………….………) và Bên B chịu trách nhiệm đóng thuế  trên giá thuê ghi nhận tại hợp đồng công chứng vào mỗi đầu kỳ thanh toán và chuyển hoá đơn đóng thuế Thu nhập cá nhân cho Bên A.

Việc sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ Hợp đồng này sẽ chỉ có hiệu lực khi có thỏa thuận bằng văn bản được ký kết giữa các bên.

Kể từ ngày ký hợp đồng này, nếu Bên A đổi ý không cho thuê nhà (không bàn giao nhà, không tiến hành các thủ tục cho thuê theo qui định), hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng khi chưa hết hạn hợp đồng thì Bên A phải đền cho Bên B gấp đôi số tiền đặt cọc (bao gồm tiền đặt cọc và số tiền tương đương với tiền cọc), hoàn trả các khoản chi phí sửa chữa đầu tư cho Bên B, chi phí sửa chữa đầu tư của Bên B được tính theo hóa đơn sau khi khấu hao theo tỉ lệ thời gian thực tế sử dụng trên thời gian của hợp đồng.

Ngược lại, nếu Bên B đổi ý không thuê hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì sẽ mất toàn bộ số tiền đặt cọc đã giao cho Bên A và toàn bộ chi phí sữa chữa đã bỏ ra.

Hợp đồng này sẽ được chấm dứt trong các trường hợp sau: Hợp Đồng hết hạn. Một bên vi phạm Hợp Đồng. Theo đề nghị của một bên và được bên kia chấp thuận. Theo quy định của nhà nước bất khả kháng.

Hai bên cam kết thực hiện đúng hợp đồng đã ký, mọi sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng đều phải được sự thống nhất của cả hai bên bằng văn bản.

Mọi mâu thuẫn phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng thuê nhà nguyên căn này trước tiên phải được giải quyết thông qua thương lượng. Trường hợp các bên không tự giải quyết được, vụ việc sẽ được giải quyết tại tòa án. Quyết định của tòa án là quyết định cuối cùng mà các bên phải chấp hành. Án phí sẽ do bên thua kiện chịu.

Một số mẫu hợp đồng dùng trong giao dịch mua, bán, thuê Bất động sản

Dưới đây là một số mẫu hợp đồng thuê, mua bán bất động sản thường được sử dụng rộng rãi trong giao dịch nhà đất. tailieumau.com gửi đến quý độc giả tham khảo thêm và sử dụng.

Giao dịch trong bất động sản thường liên quan đến số tiền lớn, và đòi hỏi người soạn hợp đồng luôn có các điều khoản hợp lý để tránh sự tranh chấp cũng như những rắc rối thường mắc phải, các mẫu hợp đồng trên chúng tôi đã chọn lọc thông qua ý kiến của các luật sư nhằm đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia.