Nhấn vào nút liên kết để tải về máy. Tải văn bản

Bạn muốn được tăng lương và cảm thấy rằng bạn xứng đáng được nhận. Cách tốt nhất để tăng lương của bạn là gì? Nếu bạn có thể đưa ra một yêu cầu mạnh mẽ về việc tăng lương, bạn có thể đưa ra yêu cầu chính thức bằng văn bản.


Yêu cầu tăng lương không chỉ khó mà còn có thể nguy hiểm nếu bạn nói sai. Mặt khác, một yêu cầu được diễn giải tốt có thể giúp bạn nhận được mức tăng như mong muốn. Bức thư của bạn có thể giúp hỗ trợ lập luận của bạn trong khi giúp bạn không vấp phải lời nói của mình.


Việc đưa ra yêu cầu bằng văn bản cũng có thể dễ dàng hơn so với việc trò chuyện về khoản bồi thường của bạn.

Một lá thư cũng là một hồ sơ ghi lại yêu cầu nếu nó bị từ chối ngay bây giờ nhưng được xem xét lại trong tương lai. Nó cũng loại bỏ bất kỳ câu hỏi nào về việc sếp của bạn thực hiện yêu cầu một cách nghiêm túc.


Ai để yêu cầu tăng lương
Yêu cầu tăng lương nên được gửi đến người quản lý tiền tăng và tiền thưởng của bạn. Đó có thể là người giám sát, quản lý hoặc trưởng bộ phận của bạn.

Nói chung không phải là một ý kiến ​​hay nếu vượt lên trên người đưa ra quyết định về mức lương cho nhóm của bạn. Nếu bạn không tin tưởng người quản lý trực tiếp của mình, lá thư sẽ giúp giữ cho quy trình chuyên nghiệp.

Khi nào cần tăng lương
Trước khi bạn gửi thư yêu cầu tăng lương, hãy đảm bảo thời điểm phù hợp. Ví dụ: nếu bạn biết công ty đang hoạt động tốt, sếp của bạn hài lòng với công việc của bạn và thời gian đủ đã trôi qua (ít nhất một năm hoặc hơn, tùy thuộc vào văn hóa công ty) kể từ lần tăng lương cuối cùng của bạn hoặc đánh giá hàng năm của bạn sắp tới. lên, sau đó tất cả các dấu hiệu chỉ để đi. 1

Tại một số công ty, việc tăng lương được thảo luận trong các đợt đánh giá cuối năm hoặc được đưa ra vào khoảng cuối năm tài chính. Nếu đó là trường hợp ở công ty của bạn, hãy cố gắng bắt đầu cuộc trò chuyện trước những ngày này.

Một cách khôn ngoan về thời gian, việc yêu cầu tăng lương ngay sau khi hoàn thành thành công một dự án hoặc nhiệm vụ lớn cũng rất hữu ích.

Điều đó đặc biệt đúng nếu đó là điều gì đó khiến bạn được khen ngợi hoặc tăng khả năng hiển thị của bạn trong công ty.

Khi nào không yêu cầu tăng lương
Nếu gần đây đã có những lần sa thải nhân viên hoặc những rắc rối tài chính trong công ty hoặc nếu việc tăng lương thường xuyên là một phần của đánh giá thành tích hàng năm diễn ra trong vài tháng nữa, thì đây có thể không phải là thời điểm thích hợp để yêu cầu bạn tăng lương ngoài kế hoạch.


Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể không được tăng lương mà bạn đang tìm kiếm.

Những gì cần bao gồm trong thư
Trước khi bạn bắt đầu viết, hãy thu thập các nguồn giúp bạn biện minh cho việc tăng lương:

Hãy nghĩ lại lịch sử của bạn với công ty và tạo một danh sách các thành tích kể từ lần tăng lương cuối cùng của bạn, chú ý đến những thành tích có thể đã cải thiện lợi nhuận của doanh nghiệp.
Nếu bạn đã nhận được giải thưởng hoặc danh hiệu trong công ty, bạn có thể muốn đề cập đến chúng trong thư.
Nếu bạn tin rằng bạn đang được trả ít hơn giá trị khách quan của bạn, thì điều quan trọng là phải bao gồm các ví dụ. Thực hiện một số nghiên cứu về mức lương cho công việc của bạn hoặc các công việc tương tự trong ngành của bạn thông qua các công cụ tính lương có sẵn trên các trang web như Payscale.com, Glassdoor.com hoặc Salary.com.

Những gì không bao gồm trong thư
Tránh phàn nàn hoặc trở thành nạn nhân, đặc biệt nếu công ty đã trải qua thời kỳ khó khăn. Giả sử rằng mọi thứ xung quanh đều khó khăn, nhưng hãy giải thích lý do tại sao công việc của bạn lại nổi bật.

Không bao gồm bất kỳ hiểu biết cá nhân nào về tiền lương của đồng nghiệp. Thay vào đó, hãy tập trung vào giá trị của bạn trong vai trò của bạn và giá trị của bạn đối với công ty.

Thời gian của bạn ở công ty không phải là lý do để tăng lương, cũng không phải là hoàn cảnh tài chính cá nhân của bạn. Tránh xa những lập luận thiếu thuyết phục này.

Thư yêu cầu tăng lương mẫu
Nếu bạn cho rằng thời điểm thích hợp, dưới đây là mẫu thư yêu cầu tăng lương có thể được sử dụng làm kim chỉ nam khi bạn viết thư yêu cầu tăng lương theo yêu cầu của riêng mình.

Bức thư nên được định dạng và viết một cách trang trọng. Thư ví dụ dưới đây dự định sẽ được gửi dưới dạng bản cứng. Nếu nó đang được gửi qua email, bạn có thể xóa ngày tháng và địa chỉ cho chính bạn và nhà tuyển dụng, và bắt đầu bức thư bằng lời chào.

Tải xuống mẫu thư tăng lương (tương thích với Google Docs và Word Online) để sử dụng làm điểm xuất phát cho bức thư của chính bạn.