img

Binance USD là gì, BUSD là gì, tất tần tật thông tin về Binance USD, cách dùng Binance USD, công dụng của BUSD, BUSD so với PAX, cách mua BUSD

Nếu bạn đang tìm kiếm BUSD là gì, Binance USD là gì, tất tần tật thông tin về Binance USD, cách dùng Binance USD, công dụng của BUSD, BUSD so với PAX, cách mua BUSD tất cả sẽ được tìm thấy trong bài viết dưới đây

Binance USD là một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la, được hỗ trợ bởi Binance , một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Thật vậy, đã có rất nhiều quan tâm đến đồng tiền này.

Tuy nhiên, thị trường stablecoin hiện đã khá bão hòa. Có một loạt các lựa chọn thay thế được hỗ trợ bằng đồng đô la hấp dẫn được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch, ủy thác và ngân hàng. Ngoài ra còn có một số biến thể phi tập trung đang chiếm lĩnh thị trường bằng cơn bão.

Vậy, với quá nhiều cạnh tranh, Binance USD có nên được xem xét?

Trong bài đánh giá Binance USD này, tôi sẽ cố gắng trả lời điều đó. Tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn những gì bạn cần biết về công nghệ cũng như một số mẹo hàng đầu khi sử dụng BUSD.

BUSD là gì?

busd là gì - binance usd là gì

Binance USD (BUSD) là một stablecoin được hỗ trợ và thế chấp bằng đô la Mỹ. Có chức năng là một đồng tiền ổn định dùng để giao dịch các tài sản kỹ thuật số khác dựa trên công nghệ blockchain khác, có tác dụng giảm thiểu rủi ro biến động.

BUSD được tạo ra với mục đích cải thiện hệ sinh thái tài chính phi tập trung thông qua việc sử dụng mạng toàn cầu không giới hạn, cho phép các tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng khả năng tiếp cận, linh hoạt và tốc độ giao dịch cao.

Binance USD được phát hành dưới dạng mã thông báo ERC-20 trên blockchain Ethereum . Chúng được hỗ trợ trên cơ sở 1:1 bằng đô la Mỹ được giữ trong các tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ thuộc sở hữu của Paxos, đối tác của Binance trong dự án này.

Ngoài ra, BUSD là một trong ba stablecoin được các nhà quản lý Hoa Kỳ chấp thuận cho đến nay, hai loại còn lại là GUSD do Gemini Trust Company và PAX cũng do Paxos phát hành .

Nguồn gốc của BUSD là gì?

Binance và Paxos tuyên bố hợp tác để tạo ra Binance USD stablecoin vào ngày 5 tháng 9 năm 2019 và Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) đã chấp thuận BUSD. Bắt đầu từ ngày 12 tháng 9 năm 2019, BUSD đã được cung cấp để mua trên cơ sở 1:1 với USD từ Paxos.

Vào ngày 20 tháng 9 năm 2019, BUSD đã có sẵn trên nền tảng Binance trong giao dịch với BTC, BNB hoặc XRP. Đây là đồng stablecoin được kiểm toán hàng tháng bởi công ty kế toán Withum theo yêu cầu của NYDFS.

Tại sao nên sử dụng BUSD ?

Trong sáu tháng kể từ khi BUSD ra mắt đã thuyết phục được cộng đồng bởi không chỉ nó được sử dụng  như một stablecoin trên nền tảng Binance, mà còn được bắt đầu sử dụng bên ngoài hệ sinh thái Binance. Trên nền tảng, Binance đã mở rộng giao dịch bao gồm 48 cặp giao dịch khác nhau với USD.

Điều này mang lại cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch cơ hội giao dịch mã thông báo với nhiều loại tiền điện tử hàng đầu thế giới, cũng như chống lại các mã thông báo có đòn bẩy. Binance cũng đã thêm một nền tảng cho phép mua và bán bằng chỉ bằng một cú nhấp với 8 loại tiền tệ. Các nhà đầu tư có thể làm như vậy bằng cách sử dụng USD, EUR, GBP, JPY, RUB, CAD, VND và CNY bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc bằng thẻ tín dụng.

Công nghệ đằng sau BUSD là gì ?

Binance USD được tạo ra để được thế chấp hoàn toàn bằng đô la Mỹ được giữ trong tài khoản ngân hàng Mỹ trên cơ sở 1:1. Các tài khoản này được tạo và quản lý bởi Paxos và được kiểm toán hàng tháng theo quy định của tiểu bang New York.

Bất kỳ yêu cầu mua hoặc bán BUSD đều được kèm theo chuyển động tiền mặt vào hoặc ra khỏi tài khoản dự trữ. Dựa trên những yêu cầu này, mã thông báo BUSD được tạo ra hoặc đốt bỏ đi tương ứng.

Ví dụ: việc mua BUSD trị giá 1.000 đô la sẽ dẫn đến 1.000 mã thông báo BUSD được tạo ra và tăng 1.000 đô la trong tài khoản dự trữ. Mặt khác, việc đổi 1.000 BUSD sẽ gây ra việc đốt các token đó và giảm 1.000 đô la dự trữ khi đô la Mỹ được gỡ bỏ và chuyển cho người đã đổi mã thông báo. Trong trường hợp có một số mối đe dọa bảo mật quan trọng, chẳng hạn như hack, Paxos có khả năng tạm dừng chuyển nhượng, tạo hoặc phá hủy mã thông báo BUSD.

Trong khi Paxos kiểm soát việc tạo và phá hủy mã thông báo BUSD, thì cũng có những hợp đồng thông minh ERC-20 tồn tại hoạt động với mã thông báo BUSD. Các hợp đồng thông minh này giúp cung cấp bảo mật cho quy trình vì nó loại bỏ nhu cầu của bên thứ ba và chuyển các giao dịch sang khả năng đáng tin cậy của mạng blockchain.

Quy trình phát hành và giao dịch BUSD

Và vì BUSD là tài sản ERC-20, giao dịch mã thông báo rất đơn giản vì việc giao dịch được hỗ trợ bởi hầu hết các ví và giao dịch hỗ trợ Ethereum.

NYDFS giám sát và điều chỉnh BUSD tuân thủ Điều lệ ủy thác. Điều này đảm bảo rằng Paxos tuân theo tất cả các luật ngân hàng New York hiện hành trong các quy trình hoạt động liên quan đến BUSD. Các quy định tại chỗ yêu cầu Paxos phải có phương tiện để đóng băng tài khoản và xóa sạch số dư tài khoản của các tài khoản bị đóng băng khi được yêu cầu.

Quy định này được tuân thủ thông qua một chức năng gọi là bộ setLawEnfor thiRole. Chức năng này có thể được sử dụng nếu được đặt để hạn chế hành chính đối với việc cung cấp BUSD lưu hành.

Bởi vì điều này đi ngược lại việc phân cấp tài sản, Paxos đã rất rõ ràng khi khẳng định rằng chức năng này chỉ nhằm đáp ứng các yêu cầu quy định và để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp như tài trợ khủng bố và rửa tiền. Về mặt đó, Paxos đã nói rằng chức năng này sẽ không bao giờ được sử dụng trừ khi các cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu.

BUSD so với PAX?

binance usd so với pax

Paxos đã hợp tác với Binance để tạo ra Binance USD stablecoin, nhưng trước đó, họ cũng đã phát hành stablecoin của riêng mình được gọi là PAX. Cả BUSD và PAX đều được hỗ trợ trên cơ sở 1:1 bằng đô la Mỹ được giữ trong dự trữ trong tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ của Công ty Paxos Trust.

Binance chọn hợp tác với Paxos vì hồ sơ theo dõi của họ trong việc tạo ra một giải pháp stablecoin đáng tin cậy. Điều này giúp Binance dễ dàng hơn trong việc ra mắt một stablecoin đáng tin cậy cho nền tảng và hệ sinh thái của riêng họ.

Không có sự pha trộn của USD được giữ trong dự trữ để sao lưu cả hai stablecoin và chúng được sử dụng riêng để hỗ trợ các mục tiêu khác nhau.

Tình trạng hiện tại của BUSD

Tính đến đầu tháng 3 năm 2020, Binance USD đã được lưu hành trong sáu tháng. Trong thời gian đó, nó đã phát triển và có tổng nguồn cung và vốn hóa thị trường gần 200 triệu đô la, khối lượng giao dịch hàng ngày đạt gần 100 triệu đô la. Điều đó đặt nó ở vị trí thứ 35 trên Coinmarketcap.com kể từ ngày 25 tháng 3 năm 2020.

Ngoài ra, theo dữ liệu từ Binance, tính đến ngày 11 tháng 3 năm 2020, có hơn 40.000 người dùng đang giữ BUSD trên Binance và Binance.US, với cơ sở người dùng đó tăng 20-30% mỗi tuần. Cũng đã có 416 triệu BUSD được mua kể từ khi ra mắt mã thông báo, cho dù đó là thông qua Binance hay Paxos, hoặc thông qua bất kỳ 45 sàn giao dịch nào cho phép mua và giao dịch BUSD.

Giao dịch Binance USD như thế nào ?

Sự tăng trưởng và động lực của BUSD stablecoin là rất đáng chú ý, thức nhất có sự hỗ trợ của Binance chắc chắn đã giúp ích rất nhiều. Hơn nữa, việc tăng mức vốn hóa thị trường từ 17 triệu đô la vào tháng 9 năm 2019 lên 182 triệu đô la vào tháng 3 năm 2020 là rất ấn tượng và nó cho thấy cộng đồng Binance mạnh mẽ như thế nào và công ty đã có thể thúc đẩy việc áp dụng stablecoin ngay cả bên ngoài hệ sinh thái.

Mặc dù BUSD chỉ đứng thứ 35 trên bảng vốn hóa thị trường trong danh sách tiền điện tử, nhưng nó cũng được xếp hạng 5 trong số các stablecoin. Điều thú vị là stablecoin số 4 là Paxos Standard (PAX) với mức vốn hóa thị trường là $262 triệu. Xem xét tốc độ tăng trưởng ấn tượng của BUSD, nó có thể vượt qua PAX trong vòng một hoặc hai tháng tới.

Sau khi vượt qua mốc 100 triệu đô la thị trường vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã bình luận trong một thông cáo báo chí:

Vốn hóa của BUSD vượt qua 100 triệu đô la là một cột mốc lớn đối với Binance, minh họa cho nhu cầu mạnh mẽ và sử dụng các tài sản thay thế trên thị trường. Chúng tôi mong muốn được thấy nhiều tiện ích hơn thông qua sức mạnh của các tài sản kỹ thuật số ổn định và cụ thể là Binance USD, một stablecoin dựa trên USD được NYDFS phê duyệt.

Đội ngũ đằng sau BUSD đã đạt được những bước tiến lớn này chỉ trong sáu tháng nhờ làm việc chăm chỉ, phát triển các tính năng và quan hệ đối tác mới, bằng cách tăng các trường hợp sử dụng cho stablecoin cả trong hệ sinh thái Binance và bên ngoài Binance bằng cách cung cấp cho thị trường một giải pháp vững chắc để kết nối tiền tệ fiat và tiền điện tử.

Công dụng của BUSD là gì

Binance USD được giao dịch trên mạng blockchain Ethereum theo cách tương tự như bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào khác. Bất kỳ người dùng nào muốn đổi BUSD của họ có thể gửi mã thông báo đến địa chỉ do Paxos kiểm soát, nơi mã thông báo sẽ bị đốt và số tiền tệ fiat tương ứng sẽ được chuyển từ tài khoản dự trữ Paxos sang tài khoản ngân hàng của người dùng.

Cách sử dụng BUSD

cách sử dụng binance usd - busd là gì

Vì BUSD tồn tại trên một blockchain công khai như mạng Ethereum, nên các nhà giao dịch có thể sử dụng BUSD thay thế cho các loại tiền tệ fiat. Điều này có nghĩa là người dùng và doanh nghiệp có thể thuê ngoài nhu cầu ngân hàng cho Paxos thông qua BUSD. Ngoài ra, vì BUSD là mã thông báo ERC-20, nó có thể được tích hợp với bất kỳ ứng dụng dApps và hợp đồng thông minh nào dựa trên Ethereum.

Binance và Paxos đã tận dụng lợi thế này trong sáu tháng kể từ khi BUSD được ra mắt để thêm các trường hợp sử dụng và tính năng sau:

 • Khuyến mãi phí giao dịch bằng không cho tất cả các cặp BUSD được giao dịch trên Binance;
 • Một số sản phẩm cho vay tại Binance nơi BUSD có thể được gửi để kiếm lãi tới 15% hàng năm;
 • BUSD có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay trên Giao dịch ký quỹ Binance;
 • BUSD cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp chéo trên nền tảng Binance Futures;
 • Binance đã giới thiệu 48 cặp giao dịch BUSD khác nhau, bao gồm giao dịch với đồng nhân dân tệ Trung Quốc (CNY), đồng rúp Nga (RUB) và đồng Việt Nam (VND);
 • Nền tảng Binance đã giới thiệu một tính năng cho phép người dùng chuyển đổi ngay lập tức từ một số stablecoin khác sang BUSD trên cơ sở 1:1 và không tính phí. Tính năng chuyển đổi stablecoin này có thể được sử dụng với TUSD, USDC và PAX.

Ngoài những tính năng trên Binance.US cũng đã bắt đầu tăng cường áp dụng BUSD. Nó đã có bảy cặp giao dịch BUSD khác nhau (BUSD / USD, BTC / BUSD, ZIL / BUSD, XRP / BUSD, BNB / BUSD, ALGO / BUSD và ETH / BUSD).

Gần đây, họ cũng đã giới thiệu khả năng gửi USDC tại Binance.US và đã chuyển đổi ngay lập tức sang BUSD trên cơ sở 1:1 mà không mất bất kỳ khoản phí nào.

Cách mua đồng Binance USD

Các bước để mua Binance USD (BUSD) :

 • Bước 1: Nếu bạn chưa sở hữu ETH hoặc BTC, bạn cần mua ETH hoặc BTC thông qua Remitano hoặc các sàn như T-Rex, Aliniex,…
 • Bước 2: Mở tài khoản tại sàn giao dịch Binance
 • Bước 3: Chuyển ETH hoặc BTC của bạn vào tài khoản sàn Binance
 • Bước 4: Thực hiện giao dịch MUA trên Binance đối với cặp BUSD/BTC hoặc BUSD/ETH
 • Bước 5: Sau khi mua, BUSD sẽ được lưu trữ trong ví Binance, hoặc nếu muốn bạn có thể sử dụng một ví Ethereum khác để chuyển BUSD về.
Các cặp giao dịch BUSD trên Binance - busd là gì
Các cặp giao dịch BUSD trên Binance

Phần kết luận

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2019, Binance USD đã được sử dụng từ các thương nhân và nhà đầu tư, đồng thời tìm thấy sự hỗ trợ đáng kể từ các công ty bên ngoài hệ sinh thái của chính họ. Nhờ trạng thái pháp lý được quy định đầy đủ, nó đã được coi là cầu nối an toàn giữa tài sản fiat và tiền điện tử.

Ngoài ra, BUSD có nhiều lợi ích cho ngành tài chính từ tài chính phi tập trung DeFi, đến quản lý tài sản và thanh toán tài khoản. Ngoài ra còn có ứng dụng sử dụng toàn cầu để thanh toán nhờ vào quy trình chuyển đổi nhanh và đúc tiền hoạt động tự động thông qua các hợp đồng thông minh.

Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của BUSD trong sáu tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt cho thấy thị trường đã sẵn sàng cho một sự thay thế cho các stablecoin hiện có. Bên cạnh việc cung cấp tiện ích trong sàn giao dịch Binance, stablecoin cũng có thể được sử dụng làm phương tiện chuyển giá trị qua chuỗi Ethereum và Binance . Binance cũng đã tuyên bô hỗ trợ đầy đủ cho thanh toán trực tuyến sẽ sớm đến.

BUSD cung cấp một số lợi thế so với các stablecoin khác, chẳng hạn như tính minh bạch được cải thiện của nó như là một stablecoin được quy định đầy đủ. Nó cũng có sự ổn định về giá, được thế chấp hoàn toàn và được kiểm toán hàng tháng, có khả năng mở rộng và được hỗ trợ hoàn toàn bởi hệ sinh thái Binance, nơi gần như đảm bảo sự tăng trưởng và áp dụng liên tục của nó.

Từ khóa tìm kiếm : BUSD là gì, Binance USD là gì, công dụng của BUSD là gì, cách sử dụng BUSD, cách mua BUSD